กฤษติพนธ์ สีผุดผ่อง
ผู้จัดการฝ่ายขาย
0863101270
[email protected]
นันทวดี ทิพย์โอฬาร
พนักงานขายภาคเหนือ
0863101270
[email protected]
รู้มั๊ย ไส้กรอกทำจากอะไร
ไส้กรอกสามารถแบ่งออกได้เป็นหลายชนิดขึ้นกับวิธีการทำ ขนาดของชิ้นเนื้อ สัดส่วนของเนื้อและไขมัน ชนิดของเนื้อ ชนิดของเครื่องเทศที่ใช้ การรมควัน รวมทั้งการใช้ความร้อนในการแปรรูป โดยทั่วไปจะนิยมแบ่งไส้กรอกตามวิธีการทำซึ่งแบ่งออกเป็นประเภทใหญ่ๆ ได้ 5 ชนิดคือ 1.ไส้กรอกสด (fresh sausage) อาจทำจากเนื้อสดหรือเนื้อแช่แข็ง โดยเฉพาะเนื้อหมูหรือเนื้อวัว หรืออาจทำจากผลพลอยได้จากสัตว์ (meat by-products) ซึ่งเนื้อไม่ต้องผ่านขั้นตอนของการหมัก(curing) ผสมเครื่องปรุงต่างๆ มักบรรจุในไส้ที่สามารถรับประทานได้ นิยมเก็บในตู้เย็น และทำให้สุกก่อนรับประทาน ไส้กรอกชนิดนี้มีรสชาติ เนื้อสัมผัส ความนุ่มและสี เกี่ยวข้องโดยตรงกับอัตราส่วนของไขมันและเนื้อแดง ไส้กรอกชนิดนี้เน่าเสียง่ายถ้าเก็บรักษาที่อุณหภูมิไม่เหมาะสม 2.ไส้กรอกรมควันแต่ไม่สุก (uncooked, smoked sausage) ไส้กรอกชนิดนี้มีลักษณะคล้ายกับไส้กรอกสด แต่จะใช้เนื้อที่ผ่านการหมักแล้วและผ่านการรมควัน จึงทำให้สีและรสชาติเปลี่ยนแปลงไปจากไส้กรอกสด ต้องเก็บในตู้เย็น เมื่อจะรับประทานต้องนำมาทำให้สุกเสียก่อน ยกเว้นใช้เนื้อที่ผ่านกรรมวิธีพิเศษด้วยการทำลายพยาธิ Trichinella spiralis แล้ว 3.ไส้กรอกรมควันสุก (cooked, smoked sausage) เป็นไส้กรอกที่ทำจากเนื้อที่ผ่านการหมักแล้ว ผ่านการรมควันจนสุกพร้อมที่จะรับประทานได้ทันที 4.ไส้กรอกสุก (cooked sausage) อาจทำจากเนื้อสดหรือเนื้อที่ผ่านการหมักก็ได้ บด ผสมเครื่องปรุง บรรจุในไส้ นิยมทำให้สุกโดยการต้ม เก็บในตู้เย็น พร้อมที่จะรับประทานได้ทันทีโดยไม่ต้องรมควัน แต่บางชนิดจะรมควันภายหลังจากที่ทำให้สุกแล้ว 5.ไส้กรอกแห้งและไส้กรอกกึ่งแห้ง (dry and semidry sausage) ไส้กรอกชนิดนี้ผลิตจากการหมัก โดยใช้เชื้อที่มีตามธรรมชาติหรือเชื้อบริสุทธิ์ที่เติมลงไป ซึ่งจะไปเปลี่ยนน้ำตาลชั้นเดียวไปเป็นกรดแลค ติก (lactic acid) การเกิดกรดแลคติกในไส้กรอกจะช่วยในการถนอมรักษาโดยไปลด pH ยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ที่ไม่ต้องการและช่วยให้ไส้กรอกมีรสเปรี้ยว ถ้าเป็นไส้กรอกแห้งอาจผ่านการรมควันเล็กน้อยหรือไม่ผ่านเลย จะได้ผลผลิตประมาณร้อยละ 60-70 ของน้ำหนักเดิม มีลักษณะแห้งกว่า แน่นกว่าและราคาแพงกว่าไส้กรอกกึ่งแห้ง ส่วนไส้กรอกกึ่งแห้งจะทำให้สุกโดยการรมควัน โดยทั่วไปมีผลผลิตประมาณร้อยละ 70-80 ของน้ำหนักเดิม มีลักษณะค่อนข้างนุ่ม เนื่องจากมีความชื้นค่อนข้างสูง
Last Update : 23/06/2014 14:07:38
กินซาว์ดเคราท์ เคล้าไส้กรอก
กินซาว์ดเคราท์ เคล้าไส้กรอก
Last Update : 23/06/2014 13:16:09
อีซี่ส์ โพลิช
Brand : อีซี่ส์
Model : 10012911001
ไส้กรอกหมูบดหยาบ เนื้อแน่น ผสมเครื่องเทศชั้นดี
Last Update : 10:46:33 24/06/2014
สเต๊คหมูเบอร์ลิน
Brand : อีซี่ส์
Model : 10060271011
สเต๊คหมูเนื้อนุ่ม หมักตามสูตรเยอรมัน
Last Update : 10:45:42 24/06/2014
สเต็กหมูบาร์บีคิว
Brand : อีซีส์
Model : 10060271015
สเต็กหมู เมื้อนุม หมักซอสบาร์บีคิวสูตรเฉพาะ
Last Update : 10:39:05 24/06/2014
อีซี่ส์ การ์ลิค
Brand : อีซี่ส์
Model : 10014311001
ไส้กรอกหมูบดหยาบ ผสมเครื่องเทศ หอมกรุ่นกลิ่นกระเทียม
Last Update : 09:38:00 24/06/2014
ค้อทชิงเก้น
Brand : อีซี่ส์
Model : 10050112020
สะโพกหมูทาน้ำผึ้ง รมควันจนสุกหอมกรุ่น
Last Update : 16:21:35 23/06/2014

:: AEC Language Support ::

:: Calendar News ::

:: Product By Categories ::
Product Category loading .... please wait!

 

Ranking
4926
Total View
22822

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Company Information :
 
Company name :   บริษัท เดอะมอร์เก้นคอมปานี จำกัด
The Morgen Company co.,tld.
 
Business Information :
 
Industry group :   Food and Beverage 
 
Business type :   Service provider 
Retailer 
 
 

Contact Information :

 
Address 1 :   60/1 ซอยลาดพร้าว 94 ถนน ลาดพร้าว แขวงพลับพลาเขตวังทองหลาง
จังหวัด กรุงเทพฯ
รหัสไปรษณีย์ 10310
State/Province :   กรุงเทพฯ
Country :   ไทย
Postcode :   10310
Tel :   0863187184
Fax :   029318710
 
Company Profile :
 

ร้านอาหารแนวตะวันตกที่มีไส้กรอกเยอรมันพรีเมี่ยมเป็นสินค้าหลัก เปิดให้บริการสาขาแรกเมื่อ วันที่ 23 มกราคม 2551 ที่เทสโก้ โลตัส สาขาศาลายา มอร์เก้นจำหน่ายไส้กรอกเยอรมันพรีเมี่ยมเนื้อแน่น รสชาติเยอรมันขนานแท้เสิร์ฟพร้อมเฟร้นฟรายด์ มันบด และซาวเคร้าท์ ในชุด Signature ที่มีจำหน่ายเฉพาะที่มอร์เก้นเท่านั้น และยังมีข้าว สปาเก็ตตี้ สะเต็ค แนว Fusion Food อีกหลากชนิด มอร์เก้น เปิดให้บริการแล้ว 10 สาขา ได้แก่ สาขา เทสโก้โลตัส ศาลายา, เทสโก้โลตัส พลัส ศรีนครินทร์ , เอสพละนาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย, มอร์เก้น M&M Garden Mall เทพารักษ์ สมุทรปราการ, มอร์เก้นอิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี, มอร์เก้น ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ สาขายูเนี่ยนมอลล์ และ เดอะทรี บางบอน

 
Other information :
 
Capital Investment :   1,000,000 or less  
Annual revenue :   1,000,000 or less  
Employee range :   0 - 50  
Estates :    
Map :   Click here to view company map.
Register capital :    
Total Asset :    
BOI :    
Raw material :    
Main Machinery :    
 
© 2000-2008 CopyRight by The Morgen Company co.,tld.
Tel. 0863187184  Fax. 029318710  Website. www.ezssausage.com
disclaimer | privacy | contact us 

  Sale Login Warehouse Login Driver Login