ผ้าทอมือ
Brand : ลายแคน
Model : ผ้าขาวม้า
ผ้าทอมือ
Last Update : 11:30:47 08/04/2016
ข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้
Brand : kula
ขนาด ครึ่งกิโล
Last Update : 11:18:03 08/04/2016
ไข่ไก่อินทรีย์
Brand : kula
ไข่ไก่ จากแม่ไก่ที่เลี้ยงด้วยระบบอินทรีย์
Last Update : 11:14:33 08/04/2016
ข้าวกล้องหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้
Brand : kula
ผลิตจากความตั้งใจของเกษตรกรที่ต้องการให้ผู้บริโภคมีสุขภาพที่ดี และรักษาสิ่งแวดล้อม
Last Update : 11:11:03 08/04/2016
โฮมสเตย์
Brand : kanstay
บริการที่พักโฮมสเตย์
Last Update : 17:45:31 13/06/2014

:: AEC Language Support ::

:: Calendar News ::

:: Product By Categories ::
Product Category loading .... please wait!

 

Ranking
3528
Total View
33312

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Company Information :
 
Company name :   เครือข่ายเกษตรยั่งยืนตำบลหนองแคน
thungkula organic farm
 
Business Information :
 
Industry group :   Agriculture 
 
Business type :   Service provider 
Retailer 
Manufacturer 
 
 

Contact Information :

 
Address 1 :   73 หมู่5 ต.หนองแคน อ.ปทุมรัตต์ จ.ร้อยเอ็ด
จังหวัด ร้อยเอ็ด
รหัสไปรษณีย์ 45190
State/Province :   ร้อยเอ็ด
Country :   ไทย
Postcode :   45190
Tel :   0840273039
Fax :  
 
Company Profile :
 
พื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้มีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ เนื่องจากในอดีตพื้นที่แห่งนี้เคยเป็นทะเล และพื้นที่ตำบลหนองแคน อำเภอปทุมรัตต์ เป็นพื้นที่ชายขอบหรือชายฝั่ง จึงทำไห้มีการสะสมแร่ธาตุต่างๆหลายพันปีมีสารอาหารต่างๆ ลงมารวมกันเป็นวัตถุดิบในการสร้างสารหอมและเมล็ดข้าวที่มีลักษณะพิเศษ ความแตกต่างของสภาพอากาศในพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ ช่วงฤดูแล้งมีอากาศร้อนและแห้งแล้ง ช่วงฤดูฝนเมื่อเข้าสู่ฤดูปลูกข้าว มีความชื้นในอากาศสูงและอากาศร้อน ต้นข้าวมีการคายน้ำอย่างสม่ำเสมอ รากข้าวจะดูดน้ำในดินที่มีสารอาหารละลายอยู่ นำไปสร้างเมล็ดข้าวและสะสมความหอม การที่ต้นข้าวดูดสารอาหารได้อย่างสม่ำเสมอ ทำให้การสร้างแป้งในเมล็ดข้าวมีความสมบูรณ์จับตัวกันแน่นไม่มีท้องไข่ ช่วงฤดูหนาวเป็นช่วงเก็บเกี่ยวผลผลิต จากอากาศร้อนชื้นจะเปลี่ยนเป็นอากาศเย็น อุณหภูมิลดลงทันที สภาพอากาศแห้ง ทำให้แป้งข้าวที่เริ่มเต็มเมล็ดจับตัวกันแน่นค่อยๆคายความชื้นออก เมล็ดข้าวจึงมีความเลื่อมมันและเมล็ดขาวใส คุณภาพข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้ เมล็ดข้าวยาวเรียวมากกว่า ๗ มิลลิเมตรขึ้นไป เมล็ดข้าวมีความใส แกร่ง เลื่อมมัน ความหอมของข้าวเกิดจากสารประกอบ 2-Acetyl-1-Pyrroline (2AP) มีกลิ่นหอมคล้ายใบเตย ข้าวหุงสุกมีกลิ่นหอม อ่อนนุ่ม และจะมียางข้าวมากในช่วงข้าวใหม่ ซึ่งเป็นคุณลักษณะพิเศษของข้าวทุ่งกุลาร้องไห้ และยางข้าวจะลดลงทุกเดือน จะหมดยางข้าวในช่วงเดือน ตุลาคม-พฤศจิกายน เพราะเป็นช่วงที่ข้าวมีน้องก็จะสละตัวเองเป็นแค่แป้งธรรมดา เพื่อให้น้องที่เป็นข้าวใหม่ได้เกิดเพื่อดำเนินตามวัฐจักรของธรรมชาติตลอดไป
 
Other information :
 
Capital Investment :   1,000,000 or less  
Annual revenue :   1,000,000 or less  
Employee range :   0 - 50  
Estates :    
Map :   Click here to view company map.
Register capital :    
Total Asset :    
BOI :    
Raw material :    
Main Machinery :    
 
© 2000-2008 CopyRight by thungkula organic farm
Tel. 0840273039
disclaimer | privacy | contact us 

  Sale Login Warehouse Login Driver Login