นมพาสเจอร์ไรส์
พาสเจอร์ไรซ์ คือกระบวนการทำลายเชื้อแบคทีเรียบางชนิด โดยผู้คิดค้นวิธีการนี้คือ หลุยส์ ปาสเตอร์ นักวิทยาศาสตร์ชาวฝรั่งเศส เขาสังเกตว่าไวน์ผลไม้ก่อนที่จะจำหน่ายบางส่วนนั้นมีรสชาติเปรี้ยวเนื่องจากกิจกรรมของจุลินทรีย์บางชนิด เขาจึงนำไวน์ดังกล่าวไปผ่านความร้อน 50 - 55 องศาเซลเซียส พบว่าไวน์กลับมามีรสชาติไม่เปรี้ยว เขาจึงสันนิษฐานว่า รสเปรี้ยวที่เกิดขึ้นนั้นเป็นสาเหตุมาจากอุปกรณ์ที่ใช้หมักไวน์มีการปนเปื้อนจุลินทรีย์ หลักการนี้จึงนำมาใช้ในขั้นตอนการผลิตนมในปัจจุบัน เรียกว่า กระบวนการพลาสเจอร์ไรเซชันในที่สุด กระบวนการ[แก้] ปัจจุบันการพาสเจอร์ไรเซซัน pasteurizationใช้เวลาและอุณหภูมิแตกต่างกัน เช่น อุณหภูมิ 62.8 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 30 นาที หรือ 77 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 15 วินาที การใช้อุณหภูมิ และเวลานี้ยังไม่สามารถทำลายแบคทีเรียที่ทนร้อนอีกหลายชนิด จึงต้องเก็บผลิตภัณฑ์พาสเจอร์ไรซ์ไว้ที่อุณหภูมิต่ำ เพื่อป้องกันการเจริญของเชื้อแบคทีเรียชนิดอื่น สำหรับนมที่ผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อนี้จะมีคุณค่าสารอาหารเกือบเท่ากับ น้ำนมก่อนผ่านการฆ่าเชื้อ ตลอดจนรสชาติของนมจะมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับ น้ำนมตามธรรมชาติมากกว่าวิธีอื่น
Last Update : 03/04/2015 14:45:28
เกร็ดความรู้เกี่ยวกับน้ำนม
ประโยชน์ของน้ำนม น้ำนมดิบมีสารอาหารครบ 5 หมู่ ประกอบไปด้วย โปรตีน วิตามิน เกลือแร่ คาร์โบไฮเดรต และ ไขมัน ร่างกายสามารถนำสารอาหารจากน้ำนมไปใช้ประโยชน์ในการเจริญเติบโต ช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ที่สำคัญอย่างยิ่งคือนมมีแร่ธาตุ แคลเซียมและฟอสฟอรัส ซึ่งช่วยสร้างกระดูกและฟัน นมจึงถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อพัฒนาร่างกายและสมองของเด็ก โปรตีน ในน้ำนมเกือบทั้งหมดประกอบด้วยสารอาหารโปรตีน ที่เรียกว่า เคซีน , โกลบูลิน, อัลบูมิน และมีกรดอะมิโนอยู่ 19 ชนิด ซึ่งมีประโยชน์ต่อการสร้างเนื้อเยื่อ เลือด กระดูก และเอนไซม์ชนิดต่าง ๆ ในน้ำนมมีน้ำตาลที่มีชื่อว่า แล็คโตส (Lactose) ซึ่งช่วยในการเจริญเติบโตของสมอง และ ที่น่าสนใจคือโปรตีนที่เรียกว่า เคซีน (Casein) จะพบในธรรมชาติคือในน้ำนมเท่านั้น วิตามิน วิตามินเอ มีหน้าที่สำคัญต่อระบบสายตา , วิตามินบี B1 ช่วยในการทำงานของระบบประสาท หัวใจ และระบบขับถ่าย , B2 ช่วยในการทำงานของระบบประสาท และผิวหนัง , B6 ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเด็ก , B12 สร้างเซลล์ในโพรงกระดูก และเม็ดเลือดแดง วิตามินซี ช่วยเสริมสร้างกระดูก และฟันให้แข็งแรง สร้างภูมิป้องกันต้านทานโรค และทำลายสารพิษต่าง ๆ วิตามินดี ก่อให้เกิดการป้องกันความผิดปกติของกล้ามเนื้อ และลดไขมันในเส้นเลือด เกลือแร่ ในน้ำนมประกอบด้วยเกลือแร่หลายชนิด คือแคลเซียม เป็นสารอาหารจำเป็นในการสร้างกระดูกและฟัน (เสริมสร้างในวัยเด็กและซ่อมแซมในวัยผู้ใหญ่) , ฟอสฟอรัส ทำงานร่วมกับแคลเซียม , โปตัสเซียม ควบคุมความสมดุลของเซลล์เกี่ยวกับความดันโลหิต นอกจากนี้ยังมี โซเดียม แมกนีเซียม และเหล็ก ไขมัน ปกติเราเรียกไขมันจากน้ำนมว่า "มันเนย" เป็นส่วนที่ให้พลังงานแก่ร่างกาย (แต่นมจะให้ไขมันเพียงเล็กน้อย เมื่อเทียบกับขนมปัง นมถั่วเหลือง หรือเนื้อ
Last Update : 03/04/2015 13:36:40
นมพาสเจอร์ไรส์รสหวานผสมวุ้นมะพร้าวขนาด 180 ซีซี
Brand : สหกรณ์โคนมนครปฐม
นมพาสเจอร์ไรส์รสหวานผสมวุ้นมะพร้าว ขนาด 180 ซีซี
Last Update : 14:26:39 03/04/2015
นมดิบบรรจุถุง 5 กิโลกรัม
Brand : สหกรณ์โคนมนครปฐม จำกัด
น้ำนมดิบ บรรจุถุง 5 กิโลกรัม
Last Update : 14:19:41 03/04/2015
ไอศครีมนมสด
Brand : สหกรณ์โคนมนครปฐม จำกัด
ไอศครีมซอฟเสริฟ มี 3 รสชาติ รสโกโก้ รสวานิลา รสทูโทน
Last Update : 12:08:10 03/04/2015
นมแกลลอน
Brand : สหกรณ์โคนมนครปฐม จำกัด
นมแกลลอน ขนาดบรรจุ 2 ลิตร มี 5 รสชาติ ชาเย็นนมสด กาแฟเย็นนมสด โกโก้เย็นนมสด สตรอเบอรี่นมสด นมสดเมล่อน
Last Update : 11:58:50 03/04/2015
นมพาสเจอร์ไรส์ผสมวุ้นมะพร้าว
Brand : ์์NATA MILK
นมพาสเจอร์ไรส์ผสมวุ้นมะพร้าวมี 3 รสชาติ นมพาสเจอร์ไรส์รสหวานผสมวุ้นมะพร้าว นมพาสเจอร์ไรส์รสกาแฟผสมวุ้นมะพร้าว นมพาสเจอร์ไรส์รสสตรอเบอรี่ผสมวุ่นมะพร้าว ขนาดบรรจุ 120 ซีซี
Last Update : 11:54:46 03/04/2015

:: AEC Language Support ::

:: Calendar News ::

:: Product By Categories ::
Product Category loading .... please wait!

 

Ranking
1041
Total View
105180
© 2000-2008 CopyRight by NAKRONPATHOM DAIRY CO-OPERATIVE LTD.
Tel. 034-204249,034-204637  Fax. 034-204249 ต่อ11  Website. www.npdairy.com
disclaimer | privacy | contact us 

  Sale Login Warehouse Login Driver Login