Domestic Sales-ขายในประเทศ คุณสุทิน
Domestic Sales
02-8114471-4
[email protected]
Export Sales
Export Sales
(662) 811-4471-4
[email protected]
5 ประเภทแก้วยอดฮิต ที่ควรมีติดไว้เมื่อเปิดร้านอาหาร
?แก้วน้ำ? หรือ ?แก้วเครื่องดื่ม? ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานสำคัญสำหรับให้บริการในร้านอาหารที่ขาดไม่ได้ ซึ่งรูปแบบของแก้วเครื่องดื่มก็มีหลากหลาย มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของเครื่องดื่มแต่ละชนิด โดยประเภทของแก้วเครื่องดื่มยอดฮิต ที่ร้านอาหารจำเป็นต้องมีติดร้านไว้ ถ้าอยากขายเครื่องดื่มให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าทุกเพศทุกวัยนั้น มีอยู่ด้วยกัน 5 ประเภท ดังต่อไปนี้
Last Update : 31/01/2020 00:46:28
เลือกไซส์แก้วน้ำยังไง ให้ทำกำไรเพิ่มได้มากขึ้น
นการทำร้านอาหารนั้น นอกจากกำไรที่สามารถสร้างได้จากเมนูอาหารแต่ละจานแล้ว ผู้ประกอบการยังสามารถสร้างกำไรจาก ?เครื่องดื่ม? ได้อีกด้วย ซึ่งสำหรับบางร้านก็ตั้งใจที่จะให้สร้างกำไรจากการขายเครื่องดื่มมากกว่าการขายอาหารเสียอีก อย่างเช่นร้านอาหารบุฟเฟต์ที่ฟรีอาหาร แต่ไม่ฟรีน้ำ ทำลูกค้าดื่มน้ำมากขึ้น ก็จะได้กำไรเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้ หนึ่งในกลยุทธ์ของการสร้างกำไรเพิ่มจากเมนูเครื่องดื่มนั้น ก็คือการเลือกไซส์แก้วที่เอื้อต่อการเพิ่มยอดขาย โดยมีแนวทางในการเลือกไซส์แก้วน้ำที่เอื้อต่อการสร้างกำไรง่ายๆ ดังต่อไปนี้
Last Update : 20/01/2020 22:16:47
แก้วเป่า VS แก้วปั๊ม แก้วแบบไหนเหมาะกับธุรกิจร้านอาหารที่สุด
ขึ้นชื่อว่า ?แก้วน้ำ? แล้ว เชื่อเหลือเกินว่าสิ่งที่ทำให้เจ้าของร้านอาหารตัดสินใจเลือกซื้อแก้วน้ำเข้ามาใช้ในร้านนั้น ส่วนใหญ่จะพิจารณาจาก คุณภาพ ราคา และดีไซน์ความสวยงามเป็นหลัก แต่ทั้งนี้ ในความเป็นจริงแล้ว ประเภทของแก้วน้ำที่อยู่ในท้องตลาดนั้น ยังสามารถแบ่งออกได้เป็นอีก 2 แบบหลักๆ ด้วยกัน คือ ?แก้วเป่า? และ ?แก้วปั๊ม? ซึ่งจะต่างกันตรงกระบวนการผลิต อันส่งผลทำให้ ?คุณสมบัติของแก้วทั้ง 2 ชนิดนี้ต่างกัน? และเพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถเลือกแก้วน้ำไปใช้ในร้านได้อย่างถูกใจและมีประสิทธิภาพมากขึ้น วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกันว่า ?แก้วเป่า? กับ ?แก้วปั๊ม? นั้น คืออะไร แตกต่างกันอย่างไร และร้านอาหารของเราควรเลือกใช้แก้วแบบไหนถึงจะดีที่สุด
Last Update : 14/01/2020 15:17:08
ROCK Frosted Glass LG-103511-Frosted
Model : LG-103511-F
Capacity : 10.8 oz. (310 ml.) TD (mm.) : 80 mm. H (mm.) : 90 mm. Packing (pcs.) : 6/72 CBM/CTN : 0.0581 Gross Weight (kg.) : 19.70
Last Update : 11:41:41 08/10/2022
SWEET Frosted Shot Glass LG-404404(44)-Frosted
Brand : Luckyglass
Model : LG-404404(44)-F
Capacity : 3.8 oz. (110 ml.) TD (mm.) : 68 mm. H (mm.) : 51 mm. Packing (pcs.) : 12/144 CBM/CTN : 0.0472 Gross Weight (kg.) : 16.50
Last Update : 11:41:16 08/10/2022
CLASSIC Frosted Shot Glass LG-404204-Frosted
Model : LG-404204-F
Capacity : 4.2 oz. (120 ml.) TD (mm.) : 61.5 mm. H (mm.) : 63.5 mm. Packing (pcs.) : 12/144 CBM/CTN : 0.0465 Gross Weight (kg.) : 18.40
Last Update : 16:56:29 07/10/2022
CLASSIC Frosted Shot Glass LG-440103(401)-Frosted
Model : LG-440103(401)-F
Capacity : 2.6 oz. (75 ml.) TD (mm.) : 51 mm. H (mm.) : 62 mm. Packing (pcs.) : 12/144 CBM/CTN : 0.0318 Gross Weight (kg.) : 14.20
Last Update : 16:52:29 07/10/2022
ROCK Frosted Glass LG-103509(35)-Frosted
Brand : Luckyglass
Model : LG-103509(35)-F
Capacity : 8.9 oz. (255 ml.) TD (mm.) : 75.50 mm. H (mm.) : 85 mm. Packing (pcs.) : 12/72 CBM/CTN : 0.0433 Gross Weight (kg.) : 16.40
Last Update : 16:43:45 07/10/2022
LUCKY'S SCALE GLASS 140 ML.
Last Update : 23:27:00 29/09/2021
Lucky Scale Glass
Last Update : 09:10:50 06/05/2021
Iced Coffee Cubes
Last Update : 09:10:13 06/05/2021
Traditional Thai Drinks
Last Update : 09:09:42 06/05/2021
Sparkling Summer
Last Update : 09:09:12 06/05/2021

แก้วตูอยู่ไหน? 4 สาเหตุที่ทำให้แก้วหายไป จนกำไรหด

Last Update : 13:08:42 10/01/2020
Page View (2179)

แก้วตูอยู่ไหน? 4 สาเหตุที่ทำให้แก้วหายไป จนกำไรหด

by: LUCKYGLASS Team

            สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารแล้ว ความใส่ใจหลักที่มักโฟกัสเป็นสิ่งสำคัญนั้น ส่วนใหญ่ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของอาหาร ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ ภาพลักษณ์หน้าตา หรือว่าต้นทุนวัตถุดิบ

 

            ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่ทั้งนี้ ทราบหรือไม่ว่า “แก้ว จาน ชาม” ในร้านนั้น ก็คือสิ่งสำคัญที่เราต้องให้ความใส่ใจ เพราะคือหนึ่งในต้นทุน ที่ถ้าดูแลไม่ดีจะทำให้ร้านมีต้นทุนสูงขึ้น และกลายเป็นทำให้กำไรที่ได้มานั้นหดลงไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว 4 สาเหตุที่มักทำให้แก้วร้านอาหารหายไป และเป็นเหตุให้ร้านอาหารต้องเสียงบประมาณซื้อใหม่ก่อนเวลาอันควรนั้น มักมีดังต่อไปนี้


1. พนักงานและลูกค้าในร้านทำแตก

            “แตก” ถือเป็นสาเหตุคลาสสิกสุดๆ เป็นปัญหาหลักที่ทำให้ต้นทุนอุปกรณ์การให้บริการในร้านอาหารเพิ่มขึ้น โดยมีทั้งที่พนักงานร้านเป็นคนผิดพลาดทำแก้วแตกเอง และลูกค้าเป็นคนทำแตก ซึ่งสำหรับกรณีพนักงานทำแตกนั้น ก็มีได้ 2 สาเหตุ คือ แตกตอนเสิร์ฟจากความไม่ระมัดระวัง หรือการเดินชนกันเองในร้านระหว่างให้บริการ และแตกขณะขั้นตอนล้างทำความสะอาด ในส่วนของฝากฝั่งที่ลูกค้าทำแตก ก็อาจเกิดจากการเล่นกันของลูกค้า หรือการจับแก้วไม่ถนัดมือนั่นเอง

แนวทางการแก้ไข : สำหรับปัญหาพนักงานทำแก้วแตกนั้น หากเกิดในการเสิร์ฟและการให้บริการ วิธีแก้ไขคือจำเป็นต้องมีการอบรมพนักงานอย่างเข้มงวด ว่าจะต้องถือแก้วอย่างไร เสิร์ฟอย่างไร วางแก้ตรงไหน เพื่อไม่ให้ชนลูกค้า หรือการเดินไลน์ในการเสิร์ฟเป็นอย่างไร จะได้ไม่ชนกันเองจนเกิดอุบัติเหตุ แต่หากเกิดในขณะล้างจานนั้น ส่วนหนึ่งก็ต้องอบรมพนักงานเช่นกันถึงวิธีการล้างแก้วอย่างถูกต้อง รวมถึงอาจต้องดูด้วยว่า ลักษณะของแก้วที่เราใช้นั้น เอื้อต่อการทำให้แก้วแตกหรือไม่ เช่น ปากแก้วแคบเกินไป ล้างลำบากจนทำให้เกิดผิดพลาดขึ้น ดังนั้น ควรเลือกแก้วที่มีความหนา เพื่อป้องกันสาเหตุแตก ร้าว บิ่น ได้ง่าย ส่วนสำหรับทางฝั่งของลูกค้า ถ้าลูกค้าทำแก้วตกแตกบ่อยจริงๆ การเปลี่ยนไปใช้แก้วแบบที่มีหูจับ ก็อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่าจะทำให้แก้วแตกน้อยลง


2. ลูกค้าถูกใจ เลยเผลอหยิบแก้วกลับบ้านไปด้วย

            บ่อยครั้งเหมือนกันที่ร้านอาหารต้องประสบกับปัญหาการหยิบของในร้านกลับบ้านของลูกค้า และแก้วเครื่องดื่มก็ถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่หยิบง่ายคล่องมือที่สุด ยิ่งเป็นแก้วสวยๆ ด้วยแล้ว ทานน้ำเสร็จปุ๊บ ใช้กระดาษทิชชู่เช็ดทำความสะอาดนิดหน่อย แล้วก็ค่อยๆ หยิบใส่กระเป๋าไปได้เลยแบบไม่มีใครรู้ ทำให้กว่าจะรู้ตัวอีกที ก็ไม่ทราบว่าทำไมแก้วหายไปไหนหมด แล้วต้องคอยซื้อมาเติมเรื่อยๆ

แนวทางการแก้ไข : ถ้าแก้วร้านเราสวยถึงขนาดลูกค้ายังอยากได้ ก็ต้องบอกว่าเป็นข้อดี ที่เราจะสามารถใช้เป็นช่องทางทำการตลาดได้ต่อ เช่น ขายแก้วให้ลูกค้า ส่วนวิธีป้องกันลูกค้าแอบเอาแก้วกลับบ้าน อาจใช้การทำป้ายประชาสัมพันธ์ตั้งไว้บนโต๊ะ บอกชัดๆ ไปเลยประมาณว่า “เราทราบดีว่าแก้วของเรามีความสวยงามเป็นพิเศษ เพราะแก้วทุกใบในร้านเราตั้งใจคัดสรรเพื่อคุณลูกค้า หากคุณลูกค้าชื่นชอบแก้วของเราและต้องการนำกลับบ้านโปรดติดต่อพนักงานให้บริการ” ได้ทั้งสร้างจุดสนใจและปรามลูกค้าไปพร้อมกัน 

            ส่วนวิธีอื่น ๆ ก็เช่นติดกล้องวงจรปิดภายในร้านเพื่อใช้ย้อนหาสาเหตุดูว่าแก้วที่หายไปในแต่ละวันมีลูกค้าแอบติดมือไปหรือไม่ เท่าไหร่ ส่วนการจะเอาผิดกับลูกค้าก็อาจจะเสี่ยงต่อภาพลักษณ์ของร้านตามมา ใช้วิธีแบบบอกกล่าวให้ลูกค้าทราบด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งดีกว่า เพราะเชื่อว่า กรณีแก้วหายแบบนี้คงเกิดขึ้นไม่มาก แต่ถ้าเกิดขึ้นมากก็อย่างที่บอก จัดเซ็ตขายแก้วซะเลย


3. พนักงานเผลอไผล กวาดทิ้งรวมไปกับเศษขยะ

            นี่มากกว่าที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้บ่อย ๆ ยิ่งใกล้ช่วงเวลาร้านเลิกเมื่อไร ความเหนื่อยล้าของพนักงานก็จะยิ่งมีมากขึ้น และอาจทำให้เผลอ แทนที่จะทิ้งแต่เศษอาหารแต่ก็กลับเผลอทิ้งไปทั้งจานทั้งแก้วก็มี เลยทำให้กว่าจะรู้ตัวอีกที ขยะใหญ่ก็ถูกนำไปทิ้ง แล้วทำให้ร้านเสียแก้ว เสียจานไปง่ายๆ โดยไม่รู้ตัว

แนวทางการแก้ไข : ทำได้ 2 เสต็ป ง่ายๆ โดยเสต็ปแรกคือการกำชับกับพนักงานว่า จะต้องตรวจสอบและเช็คแก้วตอนเก็บโต๊ะทุกครั้ง ให้ครบตามจำนวน รวมถึงก่อนปิดร้านก็ควรต้องจัดการนับแก้ว จาน ชามด้วยว่าอยู่ครบหรือไม่ และเสต็ปที่สอง ก็คือ แยกถังขยะสำหรับเศษอาหาร และไม่ใช่เศษอาหาร วิธีนี้พนักงานจะถูกบังคับให้ต้องตรวจสอบขยะก่อนทิ้งอีกรอบระหว่างคัดแยกขยะเพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบว่าไม่มีสิ่งแปลกปลอมอื่นใดที่มีค่าของร้านถูกทิ้งลงถังไปด้วย

 

4. ลืมไว้ในห้องน้ำ จุดสูบบุหรี่ ตามสไตล์นักดื่ม

            สำหรับร้านอาหารที่มีการให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอลนั้น มักประสบกับสถานการณ์แก้วหายจากโต๊ะ และพนักงานในร้านถูกเรียกขอแก้วเพิ่มบ่อยๆ จนพอมานั่งนับนั่งเช็คตอนสุดท้าย ก็ปรากฎว่าแก้วหายไปไหนไม่รู้เสียแล้ว ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นได้บ่อย ๆ สำหรับคอนักดื่มคือ ถือแก้วเหล้าไปห้องน้ำด้วย แล้วก็ไปลืมหยิบกลับออกมากลับมาด้วย หรือ นำไปวางไว้ตามโซนสำหรับสูบบุหรี่และก็ลืมทิ้งไว้

แนวทางในการแก้ไข : สิ่งที่ทำได้อย่างเดียวเลยคือ ต้องมีการเดินตรวจสอบตามห้องน้ำ โซนสูบบุหรี่ หรือสถานที่รอบๆ ร้านด้วยเสมอ หากเป็นร้านแบบ Out Door ก็ยิ่งต้องมีพนักงานเดินดูทุกซอกทุกมุม เพราะเป็นไปได้ว่าลูกค้าจะถือแก้วเหล้าออกไปดื่มกับเพื่อนในจุดต่างๆ แล้ววางทิ้งไว้ เราจึงต้องคอยตรวจตราดูในทุกๆ จุด ให้พนักงานสอดส่องดูลูกค้าที่ลุกออกจากโต๊ะ เพื่อตามไปดูว่า ลูกค้าจะนำแก้วไปวางทิ้งไว้ที่ไหนหรือเปล่า เพื่อให้เราไม่เสียแก้วไปง่ายๆ โดยใช่เหตุ

LUCKY


            แก้วทุกใบมีมูลค่าในตัวเองที่เป็นต้นทุนอันส่งผลต่อกำไรของร้าน ยิ่งเราทำแก้วหายบ่อยเท่าไร หรือยิ่งเราทำแก้วแตกเสียหายจำนวนมากแค่ไหน ต้นทุนในการดำเนินกิจการของเราก็จะเพิ่มขึ้นมากเท่านั้น แทนที่เราจะลงทุนซื้อแก้วครั้งหนึ่งแล้วมีอายุการใช้งานได้หลายปี หากเราทำแก้วแตกหรือหายมาก ก็จะต้องเสียต้นทุนมากขึ้น ดังนั้น เรื่องแก้วเครื่องดื่ม ตลอดจนจานชามต่างๆ จึงไม่ใช่เรื่องเล็กที่มองข้ามได้ ควรเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรต้องใส่ใจ และมีมาตรการเตรียมพร้อมสำหรับรับมือไว้ เพื่อควบคุมและรักษากำไรของร้านเอาไว้ให้ได้มากที่สุดนั่นเอง

-------------------------------------------------------------------------------------------

สนใจสั่งซื้อแก้วหรือสอบถามข้อมูลสินค้าติดต่อ LUCKYGLASS

 

สนใจสินค้า ADD LINE@luckyglass

สนใจติดตามFACEBOOK.COM/luckyglassTH

ดูสินค้าจริงYOUTUBE: luckyglassTH




 
© 2000-2008 CopyRight by Luckyglass Co., Ltd.
Tel. 0-2420-3873, 0-2420-4469, 0-2811-4472 LINE ID.: @luckyglass  Fax. 0-2811-6303, 0-2420-5387 Domestic Market: [email protected] , Export Market: [email protected]  Website. www.luckyglass.net
disclaimer | privacy | contact us 

  Sale Login Warehouse Login Driver Login