Domestic Sales-ขายในประเทศ คุณสุทิน
Domestic Sales
02-8114471-4
[email protected]
Export Sales
Export Sales
(662) 811-4471-4
[email protected]
5 ประเภทแก้วยอดฮิต ที่ควรมีติดไว้เมื่อเปิดร้านอาหาร
?แก้วน้ำ? หรือ ?แก้วเครื่องดื่ม? ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานสำคัญสำหรับให้บริการในร้านอาหารที่ขาดไม่ได้ ซึ่งรูปแบบของแก้วเครื่องดื่มก็มีหลากหลาย มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของเครื่องดื่มแต่ละชนิด โดยประเภทของแก้วเครื่องดื่มยอดฮิต ที่ร้านอาหารจำเป็นต้องมีติดร้านไว้ ถ้าอยากขายเครื่องดื่มให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าทุกเพศทุกวัยนั้น มีอยู่ด้วยกัน 5 ประเภท ดังต่อไปนี้
Last Update : 31/01/2020 00:46:28
เลือกไซส์แก้วน้ำยังไง ให้ทำกำไรเพิ่มได้มากขึ้น
นการทำร้านอาหารนั้น นอกจากกำไรที่สามารถสร้างได้จากเมนูอาหารแต่ละจานแล้ว ผู้ประกอบการยังสามารถสร้างกำไรจาก ?เครื่องดื่ม? ได้อีกด้วย ซึ่งสำหรับบางร้านก็ตั้งใจที่จะให้สร้างกำไรจากการขายเครื่องดื่มมากกว่าการขายอาหารเสียอีก อย่างเช่นร้านอาหารบุฟเฟต์ที่ฟรีอาหาร แต่ไม่ฟรีน้ำ ทำลูกค้าดื่มน้ำมากขึ้น ก็จะได้กำไรเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้ หนึ่งในกลยุทธ์ของการสร้างกำไรเพิ่มจากเมนูเครื่องดื่มนั้น ก็คือการเลือกไซส์แก้วที่เอื้อต่อการเพิ่มยอดขาย โดยมีแนวทางในการเลือกไซส์แก้วน้ำที่เอื้อต่อการสร้างกำไรง่ายๆ ดังต่อไปนี้
Last Update : 20/01/2020 22:16:47
แก้วเป่า VS แก้วปั๊ม แก้วแบบไหนเหมาะกับธุรกิจร้านอาหารที่สุด
ขึ้นชื่อว่า ?แก้วน้ำ? แล้ว เชื่อเหลือเกินว่าสิ่งที่ทำให้เจ้าของร้านอาหารตัดสินใจเลือกซื้อแก้วน้ำเข้ามาใช้ในร้านนั้น ส่วนใหญ่จะพิจารณาจาก คุณภาพ ราคา และดีไซน์ความสวยงามเป็นหลัก แต่ทั้งนี้ ในความเป็นจริงแล้ว ประเภทของแก้วน้ำที่อยู่ในท้องตลาดนั้น ยังสามารถแบ่งออกได้เป็นอีก 2 แบบหลักๆ ด้วยกัน คือ ?แก้วเป่า? และ ?แก้วปั๊ม? ซึ่งจะต่างกันตรงกระบวนการผลิต อันส่งผลทำให้ ?คุณสมบัติของแก้วทั้ง 2 ชนิดนี้ต่างกัน? และเพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถเลือกแก้วน้ำไปใช้ในร้านได้อย่างถูกใจและมีประสิทธิภาพมากขึ้น วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกันว่า ?แก้วเป่า? กับ ?แก้วปั๊ม? นั้น คืออะไร แตกต่างกันอย่างไร และร้านอาหารของเราควรเลือกใช้แก้วแบบไหนถึงจะดีที่สุด
Last Update : 14/01/2020 15:17:08
ROCK Frosted Glass LG-103511-Frosted
Model : LG-103511-F
Capacity : 10.8 oz. (310 ml.) TD (mm.) : 80 mm. H (mm.) : 90 mm. Packing (pcs.) : 6/72 CBM/CTN : 0.0581 Gross Weight (kg.) : 19.70
Last Update : 11:41:41 08/10/2022
SWEET Frosted Shot Glass LG-404404(44)-Frosted
Brand : Luckyglass
Model : LG-404404(44)-F
Capacity : 3.8 oz. (110 ml.) TD (mm.) : 68 mm. H (mm.) : 51 mm. Packing (pcs.) : 12/144 CBM/CTN : 0.0472 Gross Weight (kg.) : 16.50
Last Update : 11:41:16 08/10/2022
CLASSIC Frosted Shot Glass LG-404204-Frosted
Model : LG-404204-F
Capacity : 4.2 oz. (120 ml.) TD (mm.) : 61.5 mm. H (mm.) : 63.5 mm. Packing (pcs.) : 12/144 CBM/CTN : 0.0465 Gross Weight (kg.) : 18.40
Last Update : 16:56:29 07/10/2022
CLASSIC Frosted Shot Glass LG-440103(401)-Frosted
Model : LG-440103(401)-F
Capacity : 2.6 oz. (75 ml.) TD (mm.) : 51 mm. H (mm.) : 62 mm. Packing (pcs.) : 12/144 CBM/CTN : 0.0318 Gross Weight (kg.) : 14.20
Last Update : 16:52:29 07/10/2022
ROCK Frosted Glass LG-103509(35)-Frosted
Brand : Luckyglass
Model : LG-103509(35)-F
Capacity : 8.9 oz. (255 ml.) TD (mm.) : 75.50 mm. H (mm.) : 85 mm. Packing (pcs.) : 12/72 CBM/CTN : 0.0433 Gross Weight (kg.) : 16.40
Last Update : 16:43:45 07/10/2022
LUCKY'S SCALE GLASS 140 ML.
Last Update : 23:27:00 29/09/2021
Lucky Scale Glass
Last Update : 09:10:50 06/05/2021
Iced Coffee Cubes
Last Update : 09:10:13 06/05/2021
Traditional Thai Drinks
Last Update : 09:09:42 06/05/2021
Sparkling Summer
Last Update : 09:09:12 06/05/2021

แก้วเป่า VS แก้วปั๊ม แก้วแบบไหนเหมาะกับธุรกิจร้านอาหารที่สุด

Last Update : 15:17:08 14/01/2020
Page View (2182)

แก้วเป่า VS แก้วปั๊ม แก้วแบบไหนเหมาะกับธุรกิจร้านอาหารที่สุด        


             ขึ้นชื่อว่า “แก้วน้ำ” แล้ว เชื่อเหลือเกินว่าสิ่งที่ทำให้เจ้าของร้านอาหารตัดสินใจเลือกซื้อ แก้วน้ำ เข้ามาใช้ในร้านนั้น ส่วนใหญ่จะพิจารณาจาก คุณภาพ ราคา และดีไซน์ความสวยงามเป็นหลัก แต่ทั้งนี้ ในความเป็นจริงแล้ว ประเภทของแก้วน้ำที่อยู่ในท้องตลาดนั้น ยังสามารถแบ่งออกได้เป็นอีก 2 แบบหลักๆ ด้วยกัน คือ “แก้วเป่า” และ “แก้วปั๊ม” ซึ่งจะต่างกันตรงกระบวนการผลิต อันส่งผลทำให้ “คุณสมบัติของแก้วทั้ง 2 ชนิดนี้ต่างกัน” และเพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถเลือกแก้วน้ำไปใช้ในร้านได้อย่างถูกใจและมีประสิทธิภาพมากขึ้น วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกันว่า “แก้วเป่า” กับ “แก้วปั๊ม” นั้น คืออะไร แตกต่างกันอย่างไร และร้านอาหารของเราควรเลือกใช้แก้วแบบไหนถึงจะดีที่สุด


แก้วเป่าคืออะไร?

  • แก้วเป่า หรือ Blown Glass คือแก้วที่มีกระบวนการขึ้นรูป (Forming) ด้วยวิธี Blow โดยเป็นการใช้ลมแรงดันสูงเป่าอัด “น้ำแก้ว” ที่ผ่านการหลอมแล้วให้เป็นรูปทรงตามเบ้า  โดยการขึ้นรูปด้วยการ “เป่า” นี้ จะสามารถทำให้ลำตัวแก้วมีความโค้งเว้า ฐานกว้าง คุณลักษณะเด่นของ แก้วเป่า ที่สำคัญได้แก่ เนื้อแก้วบาง โปร่งใส และมีความโค้งเว้าสวยงาม


แก้วปั๊มคืออะไร?

  • แก้วปั๊ม หรือ Pressed Glass คือ แก้วที่มีกระบวนการขึ้นรูป (Forming) ที่แตกต่างกันกับแก้วเป่าโดยจะขึ้นรูปด้วยวิธีที่เรียกว่า Press คือใช้เดือยอัดแก้วน้ำให้ได้รูปร่างตามแบบเบ้า วิธีการขึ้นรูปแบบปั๊มนี้ จะทำให้เราได้แก้วที่มีปากแก้วกว้าง ฐานเล็ก และสามารถผลิตแก้วได้หลายแบบ อาทิ แก้วหู ถ้วย แก้วช็อต ทั้งนี้ คุณลักษณะเด่นของแก้วปั๊ม ที่สำคัญได้แก่ เนื้อแก้วหนา และไม่โปร่งแสงเท่ากับแก้วเป่า


แก้วเป่า หรือ แก้วปั๊ม แก้วไหนดีกว่ากัน?

             หลังจากที่ทราบกระบวนการขึ้นรูปที่แตกต่างกันไปแล้ว เราก็จะพอได้ตัวชี้วัดในการช่วยตัดสินใจว่าจะเลือกแก้วแบบไหนดี “ถ้าชอบแก้วแบบโค้งเว้า สวย ใส ก็ต้องยกให้  "แก้วเป่า” แต่ก็ต้องไม่ลืมด้วยว่า ความเว้าสวยใสที่ต้องแลกมาด้วยความบางของเนื้อแก้วนั้น อาจเสี่ยงต่อการทำให้แก้วแตกเสียหายบ่อยได้ง่ายจนกลายเป็นต้นทุนที่ไม่จำเป็นหรือเปล่า? ส่วนถ้าชอบ แก้วที่เนื้อหนา ถึก ทน มีหูจับก็ได้ ” แบบนี้ก็ต้องยกให้ “แก้วปั๊ม”

             ซึ่งแม้จะไม่ใสเท่า แต่ความหนาของเนื้อแก้วที่มากกว่า และดีไซน์ที่สร้างหูจับแก้วได้ ก็จะช่วยทำให้โอกาสแก้วแตกเสียหายนั้นลดน้อยลงไปได้ด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับบางร้านอาหาร ถ้าคอนเซ็ปของร้านคือหรูหราไฮโซ แก้วเป่าก็ยังคงน่าจะตอบโจทย์มากกว่า แต่ถ้าเป็นร้านอาหารระดับปกติ ที่เน้นคุณภาพการใช้งานที่เสี่ยงน้อยกว่า แก้วปั๊มก็ถือว่าตอบโจทย์มากกว่า เพราะเรื่องความใสของแก้วนั้น อาจไม่จำเป็นสักเท่าไร เพราะอย่างไรเสีย ก็ต้องบรรจุเครื่องดื่มที่หลากหลายสีลงไปอยู่ดี


             ไม่ว่าจะเป็นแก้วเป่าหรือแก้วปั๊ม ต่างก็เป็นแก้วคุณภาพที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในตัว ซึ่งผู้ประกอบการจะต้องเลือกด้วยตัวเองว่า คุณสมบัติแก้วแบบไหนเหมาะกับสไตล์ร้านอาหารของเราที่สุด หรือในความเป็นจริงแล้ว ก็อาจจำเป็นจะต้องใช้แก้วทั้ง 2 ชนิดเลยก็ได้ โดยอาจเลือกใช้แก้วเป่าที่มีความเว้าใส กับเมนูเครื่องดื่มเกรดพรีเมี่ยมของร้าน แล้วเลือกใช้แก้วปั๊ม เป็นแก้วมาตรฐานสำหรับเครื่องดื่มทั่วไป ก็อาจเป็นแนวทางที่ตอบโจทย์และเสริมสร้างความโดดเด่นในการเสิร์ฟเครื่องดื่มได้มากกว่า ซึ่งสำหรับเพื่อนๆ ผู้ประกอบการท่านใด ที่กำลังมองหาแก้วคุณภาพดี ราคาเป็นมิตร และดีไซน์โดดเด่นเข้าร้านอยู่ล่ะก็ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเพื่อนๆ ที่ต้องการ “แก้วปั๊มคุณภาพ” ที่ Lucky Glass คือโรงงานผู้ผลิตแก้วปั๊มชั้นนำอันดับต้นๆ ของประเทศ มีแบบแก้วให้เลือกครบทุกความต้องการของผู้ประกอบการร้านอาหาร และกำลังเพิ่มไลน์การผลิตแก้วเป่าในเร็ว ๆ นี้ มีบริการจัดส่ง และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ในราคาผู้ประกอบการ


-----------------------------------------------------------------------------------------

สนใจสั่งซื้อแก้วหรือสอบถามข้อมูลสินค้าติดต่อ LUCKYGLASS

สนใจสินค้า ADD LINE: @luckyglass

สนใจติดตาม: FACEBOOK.COM/luckyglassTH

ดูสินค้าจริงYOUTUBE: luckyglassTH




 
© 2000-2008 CopyRight by Luckyglass Co., Ltd.
Tel. 0-2420-3873, 0-2420-4469, 0-2811-4472 LINE ID.: @luckyglass  Fax. 0-2811-6303, 0-2420-5387 Domestic Market: [email protected] , Export Market: [email protected]  Website. www.luckyglass.net
disclaimer | privacy | contact us 

  Sale Login Warehouse Login Driver Login