สลัดเนื้อกระเทียมโทน
(เสิร์ฟ 2 ที่)
เครื่องปรุง
:เนื้อวัวสันใน 300 กรัม
ผักสลัด 200 กรัม
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว 2 ผล
ผักชีลาวเด็ดเป็นช่อ 2-3 ช่อ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมโทนแกะเปลือก 20 หัว
พริกไทยดำโขลกหยาบ 1 ช้อนชา
เกลือป่น 3/4 ช้อนชา
น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
#น้ำปรุงรสสำหรับราดผัก อิตาเลี่ยนสไตล์ ตรา"สุขุม"# 6 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
:หั่นเนื้อวัวสันในเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดพอคำ หมักกับพริกไทยดำและเกลือ
ประมาณ 15 นาที
**
:ผัดเนื้อที่หมักกับน้ำมันมะกอกพอเนื้อสุก ตักใส่จานที่จัดผักสลัดและมะเขือเทศไว้แล้ว
**
:ผสม #น้ำปรุงรสสำหรับราดผัก อิตาเลี่ยนสไตล์ ตรา"สุขุม"#กับน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
ใส่กระเทียมโทน ราดบนเนื้อที่ผัดไว้ แต่งด้วยผักชีลาว
**
:เมื่อจะรับประทานเพียงคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน
**
น้ำปรุงรสสำหรับราดผัก อิตาเลี่ยนสไตล์ ตรา"สุขุม"
|