อกไก่ม้วนแฮมชีส
Wrapped Chicken Stuffed with Ham and Cheese
Last Update : 18/10/2017 17:08:31
Last Update : 18/10/2017 17:04:50
Last Update : 18/10/2017 17:00:50
Last Update : 18/10/2017 16:46:50
Last Update : 18/10/2017 16:45:10
แยม สตรอว์เบอร์รี่,มาร์มาเลดส้ม,สับปะรด,ผลไม้รวม,สังขยา
Brand : เอ็มไพร์
Model : 220 กรัม
ใช้สำหรับทาขนมปัง ทานเป็นอาหารว่าง
Last Update : 11:47:14 25/03/2022
แยม สตรอว์เบอร์รี่,มาร์มาเลดส้ม,สับปะรด,ผลไม้รวม
Brand : เอ็มไพร์
Model : 120 กรัม
ใช้สำหรับทาขนมปัง ทานเป็นอาหารว่าง
Last Update : 11:25:50 25/03/2022
สังขยากลิ่นใบเตย
Brand : เอ็มไพร์
Model : 95 กรัม
Last Update : 10:31:02 25/03/2022
แซนด์วิชสเปรด ผสมทูน่า (SANDWICH SPREAD WITH TUNA)
Model : 220 ลบ.ซม.
ใช้ทาขนมปัง แครกเกอร์ หรือทำคานาเป้ เพิ่มผักผลไม้ หรือไข่ต้ม
Last Update : 12:50:43 13/10/2016
แซนด์วิชสเปรด
Brand : สุขุม
Model : 1 กก.
*ใช้ทาขนมปัง แครกเกอร์ หรือทำคานาเป้ เพิ่มผักผลไม้ หรือไข่ต้ม
Last Update : 17:05:26 29/09/2016

สะเต๊ะซีฟู้ด

Last Update : 23:32:00 06/12/2010
Page View (2194)

                                                                                                      สะเต๊ะซีฟู้ด

                                                                                                       (เสิร์ฟ 2 ที่)

                                                                                                       เครื่องปรุง

                                                                                              :กุ้งกุลาดำขนาดกลาง12 ตัว

                                                                                                หอยเชลล์ตัวใหญ่ 12 ตัว

                                                                                                  ผงกะหรี่ 3 ชัอนโต๊ะ

                                                                                             น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ

                                                                                                เกลือป่น 1/2 ชัอนชา

                                                                                             ตะไคร้สับละเอียด 1 ช้อนชา

                                                                                           ใบมะกรูดสับละเอียด 1 ช้อนชา

                        น้ำจิ้มสะเต๊ะ                                                                   อาจาด

               น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ                         น้ำปรุงรสสำหรับราดผัก ตรา"สุขุม"   1/4 ถ้วย

                   กะทิ 1  1/2 ถ้วย                                                       แตงกวาหั่น  1/4  ถ้วย

                 น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา                                                   พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นแว่น  2  เม็ด

                เกลือป่น 1/4 ช้อนชา                                                        หอมแดงซอย  2  หัว

                ถั่วลิสงคั่วป่น1/4 ถ้วย

                                                                                                           **

                                                                                                          วิธีทำ

                                                                     ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัวไว้หาง ดึงเส้นดำออก ใส่ในชามผสม

                                                                                                           **

                                                         ใส่หอยเชลล์ หมักกับผงกะหรี่ น้ำตาล เกลือ ตะไคร้ และใบมะกรูดเคล้าให้ทั่ว หมักไว้

                                                              15 นาทีจึงนำมาเสียบไม้ โดยเสียบกุ้งสลับกับหอยเชลล์ หนึ่งไม้จะมีกุ้งสองตัว

                                                                                                    หอยเชลล์สองตัว

                                                                                                           **  

                                                               ทำน้ำจิ้มสะเต๊ะโดยเคี่ยวน้ำพริกแกงกับกะทิจนแตกมัน ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล

                                                                                          พอเดือดอีกครั้งใส่ถั่วลิสง ยกลง

                                                                                                           **

                                                              เมื่อจะรับประทาน นำสะเต๊ะกุ้งและหอยเชลล์ที่เสียบไม้แล้วมาย่างไฟอ่อนจนสุก

                                                             จัดใส่จาน เสิร์ฟกับน้ำจิ้มสะเต๊ะและอาจาด โดยใส่ น้ำปรุงรสสำหรับราดผัก ตรา"สุขุม"

                                                                                  ลงในถ้วยใส่แตงกวา พริกชี้ฟ้า และหอมแดง

                                                                                                           **

 

                                                                                         น้ำปรุงรสสำหรับราดผัก ตรา"สุขุม"



 
© 2000-2008 CopyRight by themass
Tel. 02-589 9198  Fax. 02-954 5157  Website. www.empirejam.com
disclaimer | privacy | contact us 

  Sale Login Warehouse Login Driver Login