เมี่ยงฝรั่ง
(เสิร์ฟ 2-3 ที่)
เครื่องปรุง
: ขนมปังฝรั่งเศส 1 ก้อน
เมล็ดถั่วลันเตาแช่แข็งแล้วลวก 1/4 ถ้วย
ข้าวโพดหวานต้มฝานเอาแต่เมล็ด 1/4 ถ้วย
แครอตหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าต้มสุก 1/4 ถ้วย
ไข่นกกระทาต้มสุกผ่าครึ่ง 5 ฟอง
ผ้กชีลาวเด็ดเป็นช่อ 1/2 ถ้วย
ผักกาดกรีนโอ๊ก
และแซนด์วิชสเปรด รสมาตรฐาน ตรา"สุขุม" 1 ถ้วย
วิธีทำ
: นำขนมปังฝรั่งเศสมาหั่นเป็นแว่นบางให้หนาประมาณ 1 เซนติเมตร นำไปอบหรือย่าง
พอให้ขนมปังเหลืองกรอบ เรียงใส่จานไว้
**
:เมื่อจะรับประทาน นำขนมปังมา 1 แผ่น วางด้วยผักกาดกรีนโอ๊ก ตัก #แซนด์วิชสเปรด
ตรา"สุขุม" # ใส่ตรงกลางผักประมาณ 2 ช้อนชา ใส่เมล็ดถั่วลันเตา เมล็ดข้าวโพด แครอต
และไข่นกกระทา แต่งด้วยผักชีลาว รับประทานเป็นคำๆ
**
แซนด์วิชสเปรด รสมาตรฐาน ตรา"สุขุม"
|