สลัดกุ้งกรอบมายองเนส
(เสิร์ฟ 2 ที่)
เครื่องปรุง
:กุ้งกุลาดำขนาดกลาง 10 ตัว
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วย
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย
ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน 1 ฟอง
กะหลำปลีขาวซอย 1/2 ถ้วย
กะหลำปลีม่วงซอย 1/2 ถ้วย
แครอตซอย 1/2 ถ้วย
แอปเปิลเขียวหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ผล
น้ำมันพืชสำหรับทอด 3 ถ้วย
และ #มายองเนส ตรา"สุขุม" # 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
:ล้างกุ้ง เด็ดหัว แกะเปลือกไว้หาง นำมาคลุกแป้งสาลีให้ทั่ว ชุบไข่แล้วคลุกเกล็ดขนมปัง
เรียงใส่จาน
**
:ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนด้วยไฟกลาง ขณะรอน้ำมันร้อนนำผักที่ซอยเตรียมไว้และแอปเปิล
จัดใส่จานแช่ตู้เย็นไว้พอให้ผักเย็นๆ เพื่อให้ผักกรอบ พอน้ำมันร้อนจึงใส่กุ้งที่เตรียมไว้
ลงทอดจนกรอบเหลือง
**
:จัดผักที่แช่เย็นใส่จาน วางกุ้งทอดด้านบน ราดด้วย # มายองเนส ตรา"สุขุม"#
**
มายองเนส ตรา"สุขุม"
|