สลัดเต้าหู้กุ้งสด
(เสิร์ฟ 2 ที่)
เครื่องปรุง
:เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง 1 แผ่น
กุ้งกุลาดำตัวขนาดกลาง 10 ตัว
ไข่ขาวไข่ไก่ 1 ฟอง
งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ
งาดำ 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว 1 ผล
ผักสลัดตามชอบ 300 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด 1 ถ้วย
# สลัดครีม ตรา"สุขุม"# 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
:หั่นเต้าหู้เป็นก้อนสี่เหลี่ยมลูกเต๋า คลุกไข่ขาวให้ทั่ว แล้วคลุกกับงาดำ พักไว้ ล้างกุ้ง
แกะเปลือก เด็ดหัวไว้หาง คลุกกับไข่ขาวให้ทั่วแล้วเคล้ากับงาขาวอีกครั้ง พักไว้
**
:นำผักสลัดมาล้างทำความสะอาด จัดใส่จาน นำไปแช่ในตู้เย็นเพื่อให้ผักกรอบ
**
:ตั้งกระทะน้ำมันด้วยไฟกลางให้ร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดให้เหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
ช้อนเศษงาดำที่หลุดออกจากเต้าหู้ขึ้น จึงใส่กุ้งลงทอดต่อให้สุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
**
:จัดผักสลัดใส่จาน วางกุ้งและเต้าหู้ทอดบนผัก ราดด้วย # สลัดครีม ตรา"สุขุม"#
**
สลัดครีม ตรา"สุขุม"
|