Supawadee Vichan
Technical Support Manager & QMR Asst. Sales Manager
086-359-5585
[email protected]
Rachatin Summaprasit
M.S. (Applied Radiation and Isotopes) Sales Supervisor & Product Specialist
086-565-8645
[email protected]
Sirichok Kongkaew
Senoir Sales
083-093-5531
[email protected]
เทคโนโลยี CAVITY RING-DOWN SPECTROSCOPY (CRDS)
วิธีการตรวจสอบการเจือปนน้ำมะพร้าวด้วยน้ำตาลอ้อยหรือข้าวโพด (น้ำตาล C4) ซึ่งเป็นสารที่นิยมเจือปนในน้ำมะพร้าวเพื่อเพิ่มความหวานด้วย CRDS
Last Update : 10/10/2018 09:11:27
Microwave Muffle Furnace เตาเผาตัวอย่างด้วยไมโครเวฟ
Brand : CEM
Model : Phoenix BLACK
The Phoenix Microwave Ashing System is available with your choice of either a High Temperature furnaces reach 1,200 ?C or High Capacity furnace.
Last Update : 14:53:22 23/05/2024
Discrete analyzer
Brand : SEAL Analytical
A SEAL Discrete nutrient analyzer completely automates your manual wet chemistry methods, mimicking the operation of a laboratory chemist and adding the ability to measure multiple analytes simultaneously.
Last Update : 10:01:37 23/05/2024
Auto EVA series Automated Nitrogen Evaporation System
Brand : Raykol
Model : AutoEVA Automated Nitrogen Evaporation System
RayKol?s AutoEVA series automated parallel evaporators are fully automatic High-throughput and high-speed with low nitrogenconsumption and safe evaporation system for large batches of samples? preparation.
Last Update : 10:00:28 21/05/2024
Peptide Purification System
Brand : CEM
Model : Prodigy
The Prodigy? is a unique preparative scale HPLC with a fully integrated heating system to access elevated temperatures for improved performance with peptide purification.
Last Update : 09:43:54 20/05/2024
CRDS Gas Analyzer(CO2 + CO + CH4 + H2O)
Brand : Picarro
Model : G2401
Picarro?s near-infrared Cavity Ring-Down Spectroscopy (CRDS) technology is capable of measuring CO2, CO, CH4 and water vapor down to parts-per-billion (ppb) sensitivity with negligible drift for months of continuous high quality data collection.
Last Update : 14:49:22 17/05/2024

Page View  1256  
News


ลดต้นทุนการผลิตในเนื้อสัตว์และเนื้อผสม ด้วยเครื่อง ProFatTM สำหรับวิเคราะห์ความชื้น ไขมัน และโปรตีนในเนื้อ
Date Time : 03/08/2020 - 20/08/2020
 
 

  อุตสาหกรรมเนื้อและไก่  ที่เป็นพื้นฐานทำให้เศรษฐกิจเติบโต  มูลค่าสูง  สหรัฐอเมริกา  บริษัทฯ ต่างๆ ผลิตเนื้อและไก่ด้านเศรษฐกิจสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์  ปริมาณสูงขนาดนี้  ถ้าลดต้นทุนให้ต่ำลงเพียงเล็กน้อย  ทำให้กระทบต่อผลกำไรมากมาย

  การตรวจวัดไขมันในเนื้อดิบอย่างถูกต้องรวดเร็ว  ทำให้ผู้ผลิตไก่สามารถควบคุมวัตถุดิบ  และค่าใช้จ่ายในการผสมได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น  และลดการใช้

เนื้อมากกว่ามันหรือเรียกว่าค่าใช้จ่ายการผสมให้น้อยที่สุด Least Cost Formular (LCF) ที่มักจะใช้บ่อยเพื่อลดต้นทุนวัตถุดิบ ขณะเดียวกันก็ยังมี

ปริมาณตามมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ที่กำหนดและตามข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์อย่างเคร่งครัด

  สิ่งนี้เป็นความท้าทายในด้านอุตสาหกรรมที่ราคาวัตถุดิบและปริมาณไม่คงที่   เพื่อให้ค่าการผสมให้ต่ำที่สุด (LCF)  และควบคุมการผลิตให้มีประสิทธิภาพ  ผู้ผลิตมีความจำเป็นจะต้องทดสอบค่าใช้จ่ายในการผสมให้น้อยที่สุด (LCF) รวมทั้งควบคุมการผลิตให้มีประสิทธิภาพสูงสุด  ดังนั้นจำเป็นต้องทดสอบไขมันด้วยความถูกต้องและรวดเร็ว

  กำหนดไขมันในเนื้อดิบด้วยความรวดเร็วและถูกต้อง  ทำให้ผู้ผลิตสามารถควบคุมวัตถุดิบและค่าใช้จ่ายในการผสมได้แม่นยำยิ่งขึ้น  ทำให้การใช้ส่วนของเนื้อที่มีมากกว่ามันทำให้แพงกว่า  ลดต้นทุนน้อยที่สุด Least Cost Formulation (LCF) มักใช้เพื่อใช้วัตถุดิบด้วยราคาต่ำ  ในขณะเดียวกันยังคงคุณค่าทางโภชนาการ  ตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด  สิ่งนี้มีความท้าทายของอุตสาหกรรมอาหารที่ราคาวัตถุดิบและปริมาณขึ้น-ลงอยู่เสมอ

  เมื่อลดต้นทุนการผลิตให้ต่ำสุด (LCF) และควบคุมการผลิต ให้มีประสิทธิภาพ  ผู้ผลิตจำเป็นต้องตรวจสอบไขมันอย่างถูกต้องและรวดเร็ว

เครื่อง ProFatTM สำหรับวิเคราะห์ความชื้น ไขมัน และโปรตีนในเนื้อ  มีความเหมาะสมสำหรับวัดไขมันและโปรตีนในเนื้อดิบและเนื้อผสม  สามารถวิเคราะห์เสร็จในครั้งเดียว

ระบบของเครื่องรวมการวัดความชื้นด้วยไมโครเวฟ  แสดงข้อมูลการวิเคราะห์ไขมันและโปรตีน  ในตัวอย่างเนื้อต่างๆ ที่ยังไม่ได้ปรุงอาหาร (ได้แก่ เนื้อโค หมู ไก่ และปลา)  องค์ประกอบหลายอย่างนี้  สามารถวิเคราะห์ได้รวดเร็ว  สามารถใช้เพื่อควบคุมการผลิตและทำการปรับปรุงส่วนผสม  เพื่อให้ต้นทุนการผสมน้อยที่สุด (LCF)

ProFatTM สามารถใช้ตรวจสอบและบำรุงรักษาเครื่อง NIR (Near Infrared) ที่เชื่อมต่อกับเครื่องเอ็กซเรย์   ProFatTM  มีความถูกต้องเท่ากับเครื่องสกัดไขมันมาตรฐาน ได้แก่ เตาอบวิเคราะห์โปรตีนโดยวิธี titration รวมทั้งความชื้น ไขมัน และโปรตีนโดยต่อเนื่อง  เพื่อสาธิตความสามารถของ ProFatTM ให้ความถูกต้อง ความน่าเชื่อถือในการวิเคราะห์  ความชื้น ไขมัน และปริมาณโปรตีนในเนื้อดิบและเนื้อคลุกจากตัวอย่างที่ได้รับจากการวิเคราะห์ ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

วิธีการเตรียมตัวอย่างและวิเคราะห์


© 2000-2008 CopyRight by Thai Unique Co., Ltd
Tel. 0-2629-0191-5  Fax. 0-2280-1788  Website. http://www.thaiunique.com
disclaimer | privacy | contact us 

  Sale Login Warehouse Login Driver Login