เนตรนภา นิลวงศ์
ตัวแทนขายแผนกเครื่องมือห้องปฏิบัติการ
0982632799
[email protected]
นัททพล วรเจริญ
ผจก.แผนกเครื่องมือห้องปฎิบัติการ
0873115511
[email protected]
นาริสา นภากร
เจ้าหน้าที่ธุรการแผนกขาย
089-772-9108
[email protected]
ชุณหพล ระดิ่งหิน
หัวหน้าแผนกเทคนิค และบริการ
0836878781
[email protected]
เครื่องฟอกอากาศ กับ เชื้อไวรัส COVID-19 EP 1 : ดักจับแต่ไม่กำจัด
เนื่องด้วยสถานะการ การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ที่ยังคงพบการติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้หลายๆคนเริ่มมองหา อุปกรณ์หรือวิธี แนวทางการป้องกันต่างๆ เพื่อให้ปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าว
Last Update : 07/05/2021 14:16:52
ต้องใช้เครื่องฟอกแบบไหน ถึงจะปลอดภัยจาก ?เชื้อไวรัส COVID-19? ได้
เนื่องด้วยสถานะการ การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ที่ยังคงพบการติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้หลายๆคนเริ่มมองหา อุปกรณ์หรือวิธี แนวทางการป้องกันต่างๆ เพื่อให้ปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าว จึงมีคำถามหรือข้อสงสัยว่าอุปกรณ์ต่างๆที่ถูกผลิตออกมาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ว่า ?สามารถป้องกันได้ จริงหรือ ?? และหนึ่งในอุปกรณ์หรือเครื่องมือที่มีการตั้งคำถามกันมากพอสมควรคือ ?เครื่องฟอกอากาศ? สามารถป้องกันหรือลดการแพร่กระจายได้มากน้อยแค่ไหน
Last Update : 06/05/2021 11:30:14
Last Update : 31/07/2017 11:35:11
อันตรา !! 5 โรคฮิตคร่าชีวิตคนไทย
1.มะเร็ง: เฉลี่ยเสียชีวิตชั่วโมงละ 6 คน โรคมะเร็ง เป็นโรคร้ายอันดับหนึ่งครองแชมป์ติดต่อกันมา 5 ปีผู้เสียชีวิตประมาณปีละ 50,000 คน เฉลี่ยชั่วโมงละ 6 คน
Last Update : 28/10/2016 09:33:14
รู้ไหม..... Autoclave คืออะไร?
Autoclave หรือ เครื่องสำหรับนึ่งฆ่าเชื้อ โดยใช้กระบวนการฆ่าเชื้อด้วยไอน้ำร้อนและแรงดันสูง ทำให้ของที่ผ่านการนึ่งแล้วอยู่ในสภาพปราศจากเชื้อ
Last Update : 27/09/2016 08:47:18
เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อโรคด้วยแรงดันไอน้ำควบคุมด้วยระบบไมโครโปรเซสเซอร์ ขนาด 45-117 ลิตร (Autoclave, Steam sterilizer)
Brand : ALP Japan
Model : CL- series (?32cm,?40cm)
รุ่น CL-32S/SDP(45L) รุ่น CL-32L/LDP(62L) รุ่น CL-40S/SDP(72L) รุ่น CL-40M/MDP(97L) รุ่น CL-40L/LDP(117L)
Last Update : 00:28:07 18/09/2022
เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อโรคด้วยแรงดันไอน้ำ ขนาดใหญ่ 96 ลิตร (Autoclave, Steam sterilizer)
Brand : ALP Japan
Model : MC-40
เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อโรคด้วยแรงดันไอน้ำขนาดใหญ่ 96 ลิตร อุณหภูมิใช้งานสูงสุดที่ 127 องสาเซลเซียส มีทั้งแบบระบบทำแห้ง และระบบที่ไม่ทำแห้ง ทนทานสุดๆ ใช้งายง่าย บริการโดยทีมงานที่มีประสบการณ์มาหลายสิบปี พร้อมอะไหล่แท้ ไม่ผิดหวัง
Last Update : 00:27:27 18/09/2022
เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อโรคด้วยแรงดันไอน้ำอัตโนมัติชนิดตั้งโต๊ะขนาด 12 ลิตร / 22 ลิตร (Autoclave, Steam sterilizer)
Brand : ALP Japan
Model : TR-Series
เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อโรคด้วแรงดันไอน้ำอัตโนมัติชนิดตั้งโต๊ะขนาด 12 - 22 ลิตร
Last Update : 00:26:18 18/09/2022
Autoclave 50 ลิตร
Brand : ALP JAPAN
Model : MC-30L
เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อโรคด้วยแรงดันไอน้ำ รุ่น MC-30L และ MC-30DP(มีระบบทำแห้ง) เส้นผ่าศูนย์กลาง 40cm ความจุ 50 ลิตร
Last Update : 00:12:25 18/09/2022

Page View  869  
News


การตรวจ....ไขมัน....ในเลือด
Date Time : 14/02/2017 - 31/10/2017
 
 

การตรวจ....ไขมัน....ในเลือด

          การตรวจไขมันในเลือด จะตรวจเพียง โคเลสเตอรอลรวม อย่างเดียวไม่ได้ ต้องตรวจไขมันอื่น ๆ ประกอบด้วย เช่น

            1. โคเลสเตอรอลรวม (Total Cholesterol)

            2. ไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride)

            3. HDL-Cholesterol (ไขมันชนิดดี)

            4. LDL- Cholesterol (ไขมันชนิดไม่ดี)

โคเลสเตอรอลรวม (Total Cholesterol) : เป็นค่าที่วัดระดับโคเลสเตอรอลรวมซึ่งมีทั้งโคเลสเตอรอลชนิดดีและโคเลสเตอรอลชนิดไม่ดีปนกัน

            ค่าผลตรวจ Total cholesterol โดยทั่วไป ดังนี้

            ค่าน้อยกว่า 200 mg/dL ปกติ

            ค่าช่วง 200-239 mg/dL เริ่มสูง

            ค่ามากกว่าหรือเท่ากับ 240 mg/dL ความเสี่ยงสูง

            โคเลสเตอรอลเป็นไขมันชนิดหนึ่งที่พบในเลือด แม้ไม่สามารถให้พลังงานแก่ร่างกายได้ แต่ก็มีประโยชน์ในการสร้างกรดน้ำดีซึ่งช่วยในการย่อยอาหารสร้างฮอร์โมนบางชนิดและวิตามินดีรวมทั้งเป็นองค์ประกอบของผนังเซลล์  โดยร่างกายสามารถสังเคราะห์ไขมันโคเลสเตอรอลได้เองที่ตับ แต่เมื่อใดที่โคเลสเตอรอลในเลือดมีมากเกินความต้องการของร่างกายคือมากกว่า 200 mg/dl โคเลสเตอรอลเหล่านี้มีโอกาสไปสะสมใต้ผนังหลอดเลือดด้านในมากขึ้น ทำให้หลอดเลือดตีบและอุดตันในที่สุด โดยทั่วไประดับโคเลสเตอรอลรวมที่ตรวจพบจะมาจากโคเลสเตอรอลที่ไม่ดี (LDL-Cho) ประมาณร้อยละ 70 และเป็นไขมันชนิดที่ดี(HDL-Cho) และไขมันไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) ประมาณร้อยละ 17

 

ไขมันไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) : ทำหน้าที่ให้พลังงานแก่ร่างกาย ไขมันที่เรารับประทานไม่ว่าจะเป็นน้ำมันพืช ไขมันสัตว์ ไขมันที่ซ่อนอยู่ในอาหารชนิดต่างๆ ส่วนใหญ่ คือ ไตรกลีเซอไรด์

            การมีไขมันไตรกลีเซอไรด์ในเลือดสูงจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจเช่นเดียวกับโคเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ที่ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายจะถูกนำไปใช้เป็นพลังงาน แต่ถ้ามีมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการไตรกลีเซอไรด์จะถูกเปลี่ยนเป็นเนื้อเยื่อไขมัน สะสมอยู่ภายในร่างกายซึ่งเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ ทำให้หัวใจขาดเลือดได้

            ค่าผลตรวจ ไตรกลีเซอไรด์ (Triglycerides) โดยทั่วไป ดังนี้

            ค่าน้อยกว่า 150 mg/dL ปกติ

            ค่าช่วง 150 – 199 mg/dL เกือบสูง

            ค่าช่วง 200 – 499 mg/dL สูง

            ค่ามากกว่า 500 mg/dL สูงมาก

 

            ไขมัน HDL (High Density Lipoprotein) : เป็นไขมันที่ทำหน้าที่จับโคเลสเตอรอลจากเซลล์ของร่างกายและนำไปกำจัดทิ้งที่ตับ ดังนั้นจึงเป็นไขมันที่ดีต่อร่างกาย ถ้ามีระดับ HDL-Cholesterol สูง จะมีความเสี่ยงต่อโรคหัวใจน้อยลง

            ค่าผลตรวจ HDL โดยทั่วไป ดังนี้

            น้อยกว่า 40 mg/dL ต่ำ

            มากกว่า 60 mg/dL ดี

 

            ไขมัน LDL (Low Density Lipoprotein) : เป็นอนุภาคที่ทำหน้าที่ขนส่งโคเลสเตอรอลไปตามกระแสเลือด LDL สามารถจับกับผนังเส้นเลือดได้ทำให้เกิดการสะสมโคเลสเตอรอลบนผนังเส้นเลือด เพราะฉะนั้น LDL จึงเป็นอนุภาคไขมันชนิดไม่ดี ซึ่งจะบ่งชี้ได้ว่าเรามีความเสี่ยงต่อโรคหัวใจมากหรือน้อย

            ค่าผลตรวจ LDL โดยทั่วไป ดังนี้

            ค่าน้อยกว่า 130 mg/dL ปกติ

            ค่าช่วง 130 – 160 mg/dL สูงเล็กน้อย

            ค่ามากกว่า 160 mg/dL สูง

การลดระดับโคเลสเตอรอลด้วยอาหาร

            การรับประทานอาหารที่ถูกหลักโภชนาการถือเป็นรากฐานสาคัญในการป้องกันและรักษาโคเลสเตอรอลในเลือดสูงที่ดีที่สุด โดยมีหลักปฏิบัติสำคัญๆ ดังต่อไปนี้

            1. ลดปริมาณไขมันที่รับประทานให้น้อยลง

            2. หลีกเลี่ยงอาหารที่กรดไขมันอิ่มตัวสูง เช่น เนื้อสัตว์ติดมัน มันสัตว์ต่างๆ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันปาล์ม กะทิ นม เนยแข็ง ครีม ฯลฯ

            3. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีโคเลสเตอรอลสูง เช่น ไข่แดง เครื่องในสัตว์ กุ้ง ปลาหมึก หอย

            4. รับประทานอาหารที่มีเส้นใยให้มากขึ้น เช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืชต่างๆ ลดอาหารประเภทแป้งและน้ำตาล

            5. รับประทานอาหารที่มีโปรตีนอย่างเหมาะสม เช่น ปลาต่างๆ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน

                


© 2000-2008 CopyRight by EUROSCAN CO.,LTD.
Tel. (+66) 02-373-4906, (66) 02-373-6957  Fax. (66) 02-3739832  Website. www.aseanlab.com
disclaimer | privacy | contact us 

  Sale Login Warehouse Login Driver Login