Domestic Sales-ขายในประเทศ คุณสุทิน
Domestic Sales
02-8114471-4
[email protected]
Export Sales
Export Sales
(662) 811-4471-4
[email protected]
5 ประเภทแก้วยอดฮิต ที่ควรมีติดไว้เมื่อเปิดร้านอาหาร
?แก้วน้ำ? หรือ ?แก้วเครื่องดื่ม? ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานสำคัญสำหรับให้บริการในร้านอาหารที่ขาดไม่ได้ ซึ่งรูปแบบของแก้วเครื่องดื่มก็มีหลากหลาย มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของเครื่องดื่มแต่ละชนิด โดยประเภทของแก้วเครื่องดื่มยอดฮิต ที่ร้านอาหารจำเป็นต้องมีติดร้านไว้ ถ้าอยากขายเครื่องดื่มให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าทุกเพศทุกวัยนั้น มีอยู่ด้วยกัน 5 ประเภท ดังต่อไปนี้
Last Update : 31/01/2020 00:46:28
เลือกไซส์แก้วน้ำยังไง ให้ทำกำไรเพิ่มได้มากขึ้น
นการทำร้านอาหารนั้น นอกจากกำไรที่สามารถสร้างได้จากเมนูอาหารแต่ละจานแล้ว ผู้ประกอบการยังสามารถสร้างกำไรจาก ?เครื่องดื่ม? ได้อีกด้วย ซึ่งสำหรับบางร้านก็ตั้งใจที่จะให้สร้างกำไรจากการขายเครื่องดื่มมากกว่าการขายอาหารเสียอีก อย่างเช่นร้านอาหารบุฟเฟต์ที่ฟรีอาหาร แต่ไม่ฟรีน้ำ ทำลูกค้าดื่มน้ำมากขึ้น ก็จะได้กำไรเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้ หนึ่งในกลยุทธ์ของการสร้างกำไรเพิ่มจากเมนูเครื่องดื่มนั้น ก็คือการเลือกไซส์แก้วที่เอื้อต่อการเพิ่มยอดขาย โดยมีแนวทางในการเลือกไซส์แก้วน้ำที่เอื้อต่อการสร้างกำไรง่ายๆ ดังต่อไปนี้
Last Update : 20/01/2020 22:16:47
แก้วเป่า VS แก้วปั๊ม แก้วแบบไหนเหมาะกับธุรกิจร้านอาหารที่สุด
ขึ้นชื่อว่า ?แก้วน้ำ? แล้ว เชื่อเหลือเกินว่าสิ่งที่ทำให้เจ้าของร้านอาหารตัดสินใจเลือกซื้อแก้วน้ำเข้ามาใช้ในร้านนั้น ส่วนใหญ่จะพิจารณาจาก คุณภาพ ราคา และดีไซน์ความสวยงามเป็นหลัก แต่ทั้งนี้ ในความเป็นจริงแล้ว ประเภทของแก้วน้ำที่อยู่ในท้องตลาดนั้น ยังสามารถแบ่งออกได้เป็นอีก 2 แบบหลักๆ ด้วยกัน คือ ?แก้วเป่า? และ ?แก้วปั๊ม? ซึ่งจะต่างกันตรงกระบวนการผลิต อันส่งผลทำให้ ?คุณสมบัติของแก้วทั้ง 2 ชนิดนี้ต่างกัน? และเพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถเลือกแก้วน้ำไปใช้ในร้านได้อย่างถูกใจและมีประสิทธิภาพมากขึ้น วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกันว่า ?แก้วเป่า? กับ ?แก้วปั๊ม? นั้น คืออะไร แตกต่างกันอย่างไร และร้านอาหารของเราควรเลือกใช้แก้วแบบไหนถึงจะดีที่สุด
Last Update : 14/01/2020 15:17:08
ROCK Frosted Glass LG-103511-Frosted
Model : LG-103511-F
Capacity : 10.8 oz. (310 ml.) TD (mm.) : 80 mm. H (mm.) : 90 mm. Packing (pcs.) : 6/72 CBM/CTN : 0.0581 Gross Weight (kg.) : 19.70
Last Update : 11:41:41 08/10/2022
SWEET Frosted Shot Glass LG-404404(44)-Frosted
Brand : Luckyglass
Model : LG-404404(44)-F
Capacity : 3.8 oz. (110 ml.) TD (mm.) : 68 mm. H (mm.) : 51 mm. Packing (pcs.) : 12/144 CBM/CTN : 0.0472 Gross Weight (kg.) : 16.50
Last Update : 11:41:16 08/10/2022
CLASSIC Frosted Shot Glass LG-404204-Frosted
Model : LG-404204-F
Capacity : 4.2 oz. (120 ml.) TD (mm.) : 61.5 mm. H (mm.) : 63.5 mm. Packing (pcs.) : 12/144 CBM/CTN : 0.0465 Gross Weight (kg.) : 18.40
Last Update : 16:56:29 07/10/2022
CLASSIC Frosted Shot Glass LG-440103(401)-Frosted
Model : LG-440103(401)-F
Capacity : 2.6 oz. (75 ml.) TD (mm.) : 51 mm. H (mm.) : 62 mm. Packing (pcs.) : 12/144 CBM/CTN : 0.0318 Gross Weight (kg.) : 14.20
Last Update : 16:52:29 07/10/2022
ROCK Frosted Glass LG-103509(35)-Frosted
Brand : Luckyglass
Model : LG-103509(35)-F
Capacity : 8.9 oz. (255 ml.) TD (mm.) : 75.50 mm. H (mm.) : 85 mm. Packing (pcs.) : 12/72 CBM/CTN : 0.0433 Gross Weight (kg.) : 16.40
Last Update : 16:43:45 07/10/2022
LUCKY'S SCALE GLASS 140 ML.
Last Update : 23:27:00 29/09/2021
Lucky Scale Glass
Last Update : 09:10:50 06/05/2021
Iced Coffee Cubes
Last Update : 09:10:13 06/05/2021
Traditional Thai Drinks
Last Update : 09:09:42 06/05/2021
Sparkling Summer
Last Update : 09:09:12 06/05/2021

เพิ่มมูลค่าเมนูอาหาร ด้วยภาชนะเครื่องแก้ว

Last Update : 10:44:04 10/01/2020
Page View (2172)

เพิ่มมูลค่าเมนูอาหาร ด้วยภาชนะเครื่องแก้ว

by: LUCKYGLASS Team

              เมื่อพูดถึง “แก้ว” แล้ว หลายๆ คนก็มักจะคุ้นเคยกับบทบาทหน้าที่สำคัญคือ “การใส่เครื่องดื่ม เพื่อเสิร์ฟให้กับลูกค้า ซึ่งความหลากหลายของรูปแบบแก้วที่เปลี่ยนไปทำให้แก้วไม่จำเป็นต้องใส่แต่น้ำ แต่ยังสามารถนำมาใส่อาหารทำให้อาหารเมนูนั้นๆ มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย


Verrines Style การดีไซน์อาหารใส่แก้ว

              เชื่อว่าเราคงเคยเห็นกันมาบ้างไม่มากก็น้อย สำหรับการจัดอาหารใส่แก้วเล็ก ที่ตกแต่งอย่างสวยงามพอดีคำ หรือที่เราอาจคุ้นเคยและเรียกกันติดปากว่า “อาหารคอกเทล” แต่ทั้งนี้ รูปแบบแนวคิดของการจัดอาหารใส่แก้วเล็กนั้น มีต้นกำเนิดมาอย่างยาวนานแล้วที่ประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่เมื่อปี ค.ศ. 1970 โดยเรียกกันว่า “Verrines” หรือ “แวร์รีน” ซึ่งมีความหมายว่า “แก้ว” โดยการจัดอาหารใส่แก้วเล็กแบบ Verrines Style นั้น ทำขึ้นเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับอาหาร โดยจะเลือกใช้วัตถุดิบที่แปลกใหม่ นำมาจัดทำเป็นเมนูที่ไม่ซับซ้อน แต่เน้นความวิจิตรตระการตาของการตกแต่งมากกว่า เพื่อให้คนทานได้รับประสบการณ์ที่พิเศษกว่าเดิม และหลีกเลี่ยงความจำเจที่ดูน่าเบื่อ ซึ่งหลังจากที่การจัดอาหารแบบ Verrines เกิดขึ้น ก็ได้รับความนิยมแพร่หลายมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระจายไปทั่วโลก

 

จัดอาหารใส่แก้ว แล้วได้ประโยชน์อะไรบ้าง?

              แน่นอนว่าการจัดอาหารใส่แก้วนั้น สิ่งที่เป็นประโยชน์ชัดเจนที่สุดเลยก็คือ “การได้สร้างประสบการณ์ความแปลกใหม่ในเรื่องหน้าตาอาหารให้กับลูกค้า” แต่นอกจากนั้นแล้ว ก็ยังมีประโยชน์อื่นๆ ของการจัดอาหารใส่แก้วอีก ได้แก่

1. สะดวกต่อการรับประทาน เพราะด้วยความที่อาหารถูกจัดเซ็ตไว้เป็นแก้ว พอดีคำ จึงทำให้ลูกค้าหยิบทานได้ง่าย รวดเร็ว และไม่ยุ่งจาก นั่นเองเราจึงพบเห็นตามงานจัดเลี้ยง ที่นิยมทำไลน์อาหารแบบจัดใส่แก้วคอกเทล เพื่อให้เหมาะกับการเดินหยิบรับประทาน อันนำมาซึ่งบรรยากาศที่ราบรื่นและไม่วุ่นวายของการหยิบอาหารในคนหมู่มากนั่นเอง


2. กลายเป็นเซ็ตอาหารเพื่อสุขภาพ ด้วยเพราะการจัดอาหารให้แก้วเป็นแบบพอดีคำนั้น ทำให้ผู้ทานสามารถกำหนดปริมาณในการรับประทานอาหารของตัวเองได้ง่าย ส่งผลต่อเป้าหมายที่หากต้องการควบคุมอาหาร ลดน้ำหนัก ก็สามารถทำได้แบบไม่ซับซ้อน คือมีลิมิทของตัวเองว่า จะทานกี่แก้วดี หรือหากร้านอาหารร้านไหนสนใจ อยากจะครีเอทขึ้นมาเป็นเซ็นเมนูอาหารใส่แก้วเพื่อสุขภาพ ก็ย่อมได้ ซึ่งนับเป็นเซ็ตอาหารที่เก๋ มีสไตล์ และมีเป้าหมายในการทานอย่างชัดเจนด้วย


3. ร้านอาหารควบคุมต้นทุนได้ดีขึ้น ด้วยเพราะการจัดอาหารใส่แก้วนั้น ทำให้ลูกค้าทานได้ในปริมาณทีละนิด ซึ่งโดยมากแล้ว พอทานไปสัก 2 ถึง 3 แก้ว ก็จะรู้สึกว่ามากไปแล้ว และเกิดความเกรงใจที่จะหยิบหลายๆ แก้วเพื่อให้ทานได้อิ่ม ดังนั้น จึงทำให้สามารถกำหนดปริมาณวัตถุดิบได้น้อยกว่าเดิมได้ เพราะเน้นเป็นการทานเล่นเสียมากกว่า จึงทำให้แต่เดิม สมมุติว่าเราจะต้องเตรียมวัตถุดิบเพื่อทำอาหารทานเล่นสำหรับคน 100 คน ก็อาจปรับลดวัตถุดิบลงมาให้เหลือเป็นทำอาหารใส่แก้วเล็กให้ได้ประมาณ 150 แก้วก็พอ ซึ่งแน่นอนว่า จะช่วยลดปริมาณต้นทุนวัตถุดิบไปได้เยอะเลยทีเดียว แต่ลูกค้าก็ยังสามารถได้รับของรับประทานทั่วถึงทุกคน

 

            โดยสรุปแล้วสำหรับการทำร้านอาหารให้มีความแปลกใหม่นั้น การเลือกใช้แก้วหลากหลายรูปแบบ มาจัดใส่อาหารให้ดูดี ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่ทำได้อย่างง่ายดาย และสามารถเพิ่มมูลค่าของอาหารขึ้นได้ ด้วยการจัดเป็นเซ็ตเมนูพิเศษ หรือการลดต้นทุนควบคุมปริมาณให้น้อยลงได้ ตามขนาดของแก้วหรือภาชนะที่เปลี่ยนไป ซึ่งลูกค้าก็จะได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไปแทน หรือในอีกแง่หนึ่ง เราก็ยังสามารถนำแก้วไปใช้ประโยชน์อื่นได้นอกเหนือจากใส่อาหาร คือ เช่นนำไปใส่ดอกไม้ เพื่อตกแต่งร้าน นำไปดีไซน์วางเป็นของประดับตกแต่ง หรือนำไปใช้บรรจุใส่น้ำซอส น้ำจิ้ม น้ำสลัด สำหรับเสิร์ฟเคียงอาหารแต่ละจาน ก็จะเป็นการสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างให้กับลูกค้าได้ ซึ่งก็จะช่วยยกระดับร้านอาหารของเราให้ดูดีขึ้น และสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้มากกว่าร้านอื่นๆ ทั่วไป


-----------------------------------------------------------------------------------------

สนใจสั่งซื้อแก้วหรือสอบถามข้อมูลสินค้าติดต่อ LUCKYGLASS

สนใจสินค้า ADD LINE: @luckyglass

สนใจติดตามFACEBOOK.COM/luckyglassTH

ดูสินค้าจริง: YOUTUBE: luckyglassTH





 
© 2000-2008 CopyRight by Luckyglass Co., Ltd.
Tel. 0-2420-3873, 0-2420-4469, 0-2811-4472 LINE ID.: @luckyglass  Fax. 0-2811-6303, 0-2420-5387 Domestic Market: [email protected] , Export Market: [email protected]  Website. www.luckyglass.net
disclaimer | privacy | contact us 

  Sale Login Warehouse Login Driver Login