แซนด์วิชอบน้ำพริกเผาทูน่า
(เสิร์ฟ4 ที่)
เครื่องปรุง
:ปลาทูน่าในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง
ขนมปังแซนด์วิช 8 แผ่น
มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วย
หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วย
เมล็ดถั่วลันเตาแช่แข็ง 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดหวานต้มฝานเอาแต่เมล็ด 2 ช้อนโต๊ะ
และ #น้ำพริกเผากุ้งเผ็ดน้อย ตรา"สุขุม"# 5 ช้อนโต๊ะ
เครื่องทำแซนด์วิช
**
วิธีทำ
:เทปลาทูน่าออกจากกระป๋อง เอาน้ำออก ผสมกับ #น้ำพริกเผา ตรา"สุขุม"# ให้เข้ากัน
**
:ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันเล็กน้อยพอสุก ใส่มะเขือเทศ เมล็ดข้าวโพด เมล็ดถั่วลันเตา
ผัดให้ทั่ว ใส่ปลาทูน่า คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานไว้
**
:แบ่งส่วนผสมปลาทูน่าออกเป็น 4 ส่วน ทาขนมปังแซนด์วิชหนึ่งแผ่นด้วยส่วนผสม
ปลาทูน่า 1 ส่วนให้ทั่ว นำอีกแผ่นมาประกบ แล้วย่างด้วยเครื่องทำแซนด์วิชจนสุกเหลือง
จัดใส่จานพร้อมผักสด เช่น ผักกาดกรีนโอ๊ก เรดโอ๊ก
**
น้ำพริกเผากุ้งเผ็ดน้อย ตรา"สุขุม"
|