ยำไก่ป๊อป
(เสิร์ฟ 2 ที่)
เครื่องปรุง
:เนื้อสะโพกไก่ น้ำหนัก 200 กรัม 1 ชิ้น
ต้นหอมหั่นท่อนสั้น 2 ต้น
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1/2 หัว
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว1/2 ถ้วย
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 1/2 ถ้วย
พริกไทยดำป่น1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำเย็น 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด 3 ถ้วย
และ #น้ำจิ้มไก่ ตรา"สุขุม" # 1/4 ถ้วย
**
วิธีทำ
:หั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ใส่อ่างผสม ใส่แป้งทอดกรอบ พริกไทยดำ เกลือ
น้ำเย็น คลุกเคล้าให้ไก่เข้ากันกับแป้ง และแป้งเกาะชิ้นไก่ทั่ว
**
:ตั้งกระทะน้ำมันด้วยไฟกลาง พอน้ำมันร้อนใส่ไก่ลงทอดให้สุกและแป้งกรอบเหลือง
ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
**
:พอไก่ทอดอุ่นจึงนำไปยำกับ #น้ำจิ้มไก่ ตรา"สุขุม"# ใส่ต้นหอม มะเขือเทศ และหอมใหญ่
คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานที่รองด้วยผักสลัดตามชอบ
**
น้ำจิ้มไก่ ตรา"สุขุม"
|