เมื่องเปาะเปี๊ยะ
(เสิร์ฟ 2-3 ที่)
เครื่องปรุง
:แผ่นเปาะเปี๊ยะเวียดนาม 200 กรัม
กุ้งกุลาดำตัวใหญ่แกะเปลือก ลวกสุก 20 ตัว
ผักกาดหอม 1 ต้น
ใบโหระพา 1 ถ้วย
ใบสะระแหน่ 1 ถ้วย
และ#น้ำปรุงรสสำหรับราดผัก อิตาเลี่ยนสไตล์ ตรา"สุขุม"# 1/2 ถ้วย
**
วิธีทำ
:นำแผ่นเปาะเปี๊ยะเวียดนามแช่น้ำพอนิ่ม วางผักกาดหอม ใบโหระพา สะระแหน่ วางกุ้ง
ตรงกลาง ม้วนให้แน่น เรียงใส่จาน ใช้ผ้าขาวบางชุบน้ำคลุมไว้
**
:เมื่อจะรับประทานจึงนำมาหั่นเป็นชิ้นหนา 1 นิ้ว เรียงใส่จานเสิร์ฟโดยเอาด้านตัดขึ้น
เสิร์ฟกับ #น้ำปรุงรสสำหรับราดผัก อิตาเลี่ยนสไตล์ ตรา"สุขุม"# หรือสามารถรับประทาน
กับ#น้ำจิ้มไก่ ตรา"สุขุม"# โดยใส่แครอตและหัวไชเท้าขูดเป็นเส้นเพิ่มลงไป
**
น้ำปรุงรสสำหรับราดผัก อิตาเลี่ยนสไตล์ ตรา"สุขุม"
|