ตั้งย่ง ฮั่วเฮง
ผู้จัดการฝ่ายขาย
081-9292464
[email protected]
puttapong pongthummarak
excecutive sale
0819292464
[email protected]
คุณสมบัติและประโยชน์ของไม้
คุณสมบัติและประโยชน์ของไม้แต่ละชนิด เพื่อให้เข้าใจและเลือกใช้ไม้ได้อย่างเหมาะสม
Last Update : 28/12/2019 12:00:02
ชนิดไม้เนื้อแข็งที่ทำเฟอร์นิเจอร์
ชนิดไม้ที่นำมาทำเฟอร์นิเจอร์
Last Update : 20/12/2016 09:45:07
ประเภทและชนิดไม้ที่นำเข้าจากประเทศมาเลเซีย
ประเภทและชนิดไม้ที่ประเทศไทยนำเข้าจากประเทศมาเลเซีย
Last Update : 09/08/2014 10:41:01
ความเข้าใจในเรื่องของขนาดไม้
การเลือกวัสดุประเภทไม้มาใช้งาน ผู้ออกแบบ และ ผู้ใช้งานควรจะมีความรู้ความเข้าใจในขนาดของไม้ ที่มีอยู่ในท้องตลาด เพื่อให้งานไม้ที่ออกมาได้เหมาะกับการใช้งานและความคุ้มค่าสูงสุด
Last Update : 03/08/2014 20:53:10
การทำเฟอร์นิเจอร์จากไม้โครง
การทำเฟอร์นิเจอร์จากไม้โครง เป็นกรรมวิธีที่ค่อนข้างสะดวก งานที่ได้ออกมาก็สวยงาม คุณภาพดี น้ำหนักไม่สูงเกินไป ทำให้ปลอดภัยขึ้นเวลาขนส่ง
Last Update : 13/05/2014 10:31:50
โต๊ะระดับ 3-6
Brand : TYG
ขนาด 150x80x75 ขาโต๊ะเป็นเหล็กสี่เหลี่ยม ขนาด 1 นิ้ว หนา 0.8 มม. ตัวโต๊ะทำด้วย โครงเคร่าไม้เนื้อแข็ง กรุด้วยไม้อัดสักอิตาลี ตัวโต๊ะด้านซ้ายเป็น ตู้บานเปิดใหญ่ ภายในมีแผ่นชั้น - ด้านขวามีลิ้นชักและตู้บานเปิด
Last Update : 15:01:10 17/01/2023
หน้าโต๊ะไม้ยางพาราประสาน (ไม่ทำสี สำหรับสาย DIY)
Brand : REALWOODPC
หน้าโต๊ะไม้ยางพาราประสาน ไม่ทำสี สำหรับสาย DIY มีให้เลือกหลายขนาด
Last Update : 16:59:00 10/12/2022
โครงไม้ยางพารา (Rubber wood - Studding)
ไม้โครง ยางพารา (Rubber wood - Studding Lumber)
Last Update : 08:57:43 22/11/2022
โครงไ้ม้เบญจพรรณ จ๊อย
ไม้โครง เบญจพรรณ จ๊อย (มัดละ 10 เส้น) 17mm x 41mm x 250cm
Last Update : 08:50:23 22/11/2022

การเลือกโต๊ะโรงอาหาร

Last Update : 17:42:39 16/02/2014
Page View (2188)

การเลือกโต๊ะโรงอาหาร

 
การเลือกโต๊ะสำหรับโรงอาหาร ควรเลือกโต๊ะให้เหมาะสมกับจำนวนของผู้ใช้งาน ผู้ใช้งานเป็นเด็กเล็ก เด็กโต หรือผู้ใหญ่  ขนาดของโต๊ะต้องให้ได้พอเหมาะกับผู้ใช้งาน วัสดุที่เลือกใช้ อาทิ เด็กเล็กซึ่งค่อนข้างจะทำอาหารหกเลอะเทอะ ควรเลือกใช้วัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่าย
เช่น โต๊ะกว้าง 1.80 ม. จะเหมาะกับผู้ใช้งานที่เป็นผู้ใหญ่ประมาณ 8 คน ถ้าเป็นเด็กอาจจะได้ 10-12 คน เป็นต้น 
ความลึกของโต๊ะโรงอาหาร ควรจะไม่น้อยกว่า 60 ซม. (60 เป็นความลึกที่ตัดไม้อัดแล้วลงตัว)
 

ความทนทาน

ควรเลือกใช้วัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน เช่น ถ้าเลือกวัสดุประเภทไม้ ควรเลือกขนาดไม้ให้พอเหมาะ ไม่เล็กมากจนไม่แข็งแรง หรือ ไม่ใหญ่มากไปจนเทอะทะ ไม่น่าดู การต่อไม้ควรจะใช้การเข้าเดือย เพื่อให้เกิดความแข็งแรง และทำให้เฟอร์นิเจอร์สามารถใช้งานได้ยาวนาน
 

วัสดุ


ถ้าเลือกเหล็ก ควรพิจารณาให้มีขนาดและความหนาที่เหมาะสม เช่น 
ถ้าเลือกขนาดที่เล็ก อาจจะใช้เหล็กหนาเพื่อเพิ่มความแข็งแรง ถ้าเลือกเหล็กที่ขนาดกว้าง อาจจะไม่ต้องหนามากเกินไปเพื่อควบคุมงบประมาณ เช่น ฃ
โต๊ะโรงอาหารสำหรับเด็กอนุบาล เลือกขาเหล็กขนาด 6/8 นิ้ว ก็อาจจะเลือกใช้เหล็กหนา 1.2 มม. หรือมากกว่า  ถ้าโต๊ะสำหรับผู้ใหญ่อาจจะเลือกใช้เหล็กขนาด 1 นิ้ว หรือ 1 1/2 นิ้ว แต่เลือกความหนาประมาณ 1.0 มม. เป็นต้น
 

รูปแบบ ความสวยงาม

 
นอกจากเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานแล้ว ยังควรคำนึงถึงสไตล์ รูปแบบโรงอาหาร ให้ดูเหมาะสม หรือ เข้ากับบรรยากาศของสถานที่ด้วย

โต๊ะโรงอาหาร คาร์เตอร์ 180x60x75

โต๊ะโรงอาหารคาร์เตอร์ ใช้ไม้จริงทั้งตัว ทั้งโต๊ะและม้านั่ง ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูเป็นธรรมชาติ อบอุ่น
 
 
roger canteen table
โต๊ะโรงอาหาร โรเจอร์  180x60x75

โต๊ะโรงอาหารโรเจอร์ ไม้ระแนง ผสมโครงสร้างขาเหล็ก ตัวขาที่ดูไม่ใหญ่แต่ได้ความทนทานของเหล็ก และ ไม้ระแนง ทำให้ได้บรรยากาศที่ดูทะมัดทะแมง ดูมีการเคลื่อนไหว
 
โต๊ะโรงอาหาร ครอส

โต๊ะโรงอาหาร ที่มีสไตล์แบบโต๊ะปิ๊กนิก ให้ความรู้สึกนั่งกินข้าวกันเป็นครอบครัว สามารถถอดประกอบไปติดตั้งที่หน้างานได้สะดวก
 
โต๊ะโรงอาหาร  ชิคาโก้  180x75x75

รูปแบบเหมาะสำหรับ ร้านอาหาร ร้านเหล้า , ตัวโต๊ะที่ผลิตจากไม้เนื้อแข็ง ช่วยให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ช่วยลดต้นทุนในระยะยาว
 
โต๊ะโรงอาหาร แมนเชสเตอร์

รูปแบบยอดนิยม ขาเป็นเหล็ก หน้าโต๊ะบุด้วยโฟเมกา ง่ายต่อการทำความสะอาด สไตล์เหมาะกับโรงอาหารโรงเรียน



ภาพบรรยากาศโรงอาหารจากสถานที่ต่างๆ



 
© 2000-2008 CopyRight by Tang Yong Hua Heng, Ltd., Part
Tel. 029126414  Fax. 025877727  Website. www.tangyongfurniture.com
disclaimer | privacy | contact us 

  Sale Login Warehouse Login Driver Login