กฤษติพนธ์ สีผุดผ่อง
ผู้จัดการฝ่ายขาย
0863101270
[email protected]
นันทวดี ทิพย์โอฬาร
พนักงานขายภาคเหนือ
0863101270
[email protected]
รู้มั๊ย ไส้กรอกทำจากอะไร
ไส้กรอกสามารถแบ่งออกได้เป็นหลายชนิดขึ้นกับวิธีการทำ ขนาดของชิ้นเนื้อ สัดส่วนของเนื้อและไขมัน ชนิดของเนื้อ ชนิดของเครื่องเทศที่ใช้ การรมควัน รวมทั้งการใช้ความร้อนในการแปรรูป โดยทั่วไปจะนิยมแบ่งไส้กรอกตามวิธีการทำซึ่งแบ่งออกเป็นประเภทใหญ่ๆ ได้ 5 ชนิดคือ 1.ไส้กรอกสด (fresh sausage) อาจทำจากเนื้อสดหรือเนื้อแช่แข็ง โดยเฉพาะเนื้อหมูหรือเนื้อวัว หรืออาจทำจากผลพลอยได้จากสัตว์ (meat by-products) ซึ่งเนื้อไม่ต้องผ่านขั้นตอนของการหมัก(curing) ผสมเครื่องปรุงต่างๆ มักบรรจุในไส้ที่สามารถรับประทานได้ นิยมเก็บในตู้เย็น และทำให้สุกก่อนรับประทาน ไส้กรอกชนิดนี้มีรสชาติ เนื้อสัมผัส ความนุ่มและสี เกี่ยวข้องโดยตรงกับอัตราส่วนของไขมันและเนื้อแดง ไส้กรอกชนิดนี้เน่าเสียง่ายถ้าเก็บรักษาที่อุณหภูมิไม่เหมาะสม 2.ไส้กรอกรมควันแต่ไม่สุก (uncooked, smoked sausage) ไส้กรอกชนิดนี้มีลักษณะคล้ายกับไส้กรอกสด แต่จะใช้เนื้อที่ผ่านการหมักแล้วและผ่านการรมควัน จึงทำให้สีและรสชาติเปลี่ยนแปลงไปจากไส้กรอกสด ต้องเก็บในตู้เย็น เมื่อจะรับประทานต้องนำมาทำให้สุกเสียก่อน ยกเว้นใช้เนื้อที่ผ่านกรรมวิธีพิเศษด้วยการทำลายพยาธิ Trichinella spiralis แล้ว 3.ไส้กรอกรมควันสุก (cooked, smoked sausage) เป็นไส้กรอกที่ทำจากเนื้อที่ผ่านการหมักแล้ว ผ่านการรมควันจนสุกพร้อมที่จะรับประทานได้ทันที 4.ไส้กรอกสุก (cooked sausage) อาจทำจากเนื้อสดหรือเนื้อที่ผ่านการหมักก็ได้ บด ผสมเครื่องปรุง บรรจุในไส้ นิยมทำให้สุกโดยการต้ม เก็บในตู้เย็น พร้อมที่จะรับประทานได้ทันทีโดยไม่ต้องรมควัน แต่บางชนิดจะรมควันภายหลังจากที่ทำให้สุกแล้ว 5.ไส้กรอกแห้งและไส้กรอกกึ่งแห้ง (dry and semidry sausage) ไส้กรอกชนิดนี้ผลิตจากการหมัก โดยใช้เชื้อที่มีตามธรรมชาติหรือเชื้อบริสุทธิ์ที่เติมลงไป ซึ่งจะไปเปลี่ยนน้ำตาลชั้นเดียวไปเป็นกรดแลค ติก (lactic acid) การเกิดกรดแลคติกในไส้กรอกจะช่วยในการถนอมรักษาโดยไปลด pH ยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ที่ไม่ต้องการและช่วยให้ไส้กรอกมีรสเปรี้ยว ถ้าเป็นไส้กรอกแห้งอาจผ่านการรมควันเล็กน้อยหรือไม่ผ่านเลย จะได้ผลผลิตประมาณร้อยละ 60-70 ของน้ำหนักเดิม มีลักษณะแห้งกว่า แน่นกว่าและราคาแพงกว่าไส้กรอกกึ่งแห้ง ส่วนไส้กรอกกึ่งแห้งจะทำให้สุกโดยการรมควัน โดยทั่วไปมีผลผลิตประมาณร้อยละ 70-80 ของน้ำหนักเดิม มีลักษณะค่อนข้างนุ่ม เนื่องจากมีความชื้นค่อนข้างสูง
Last Update : 23/06/2014 14:07:38
กินซาว์ดเคราท์ เคล้าไส้กรอก
กินซาว์ดเคราท์ เคล้าไส้กรอก
Last Update : 23/06/2014 13:16:09
อีซี่ส์ โพลิช
Brand : อีซี่ส์
Model : 10012911001
ไส้กรอกหมูบดหยาบ เนื้อแน่น ผสมเครื่องเทศชั้นดี
Last Update : 10:46:33 24/06/2014
สเต๊คหมูเบอร์ลิน
Brand : อีซี่ส์
Model : 10060271011
สเต๊คหมูเนื้อนุ่ม หมักตามสูตรเยอรมัน
Last Update : 10:45:42 24/06/2014
สเต็กหมูบาร์บีคิว
Brand : อีซีส์
Model : 10060271015
สเต็กหมู เมื้อนุม หมักซอสบาร์บีคิวสูตรเฉพาะ
Last Update : 10:39:05 24/06/2014
อีซี่ส์ การ์ลิค
Brand : อีซี่ส์
Model : 10014311001
ไส้กรอกหมูบดหยาบ ผสมเครื่องเทศ หอมกรุ่นกลิ่นกระเทียม
Last Update : 09:38:00 24/06/2014
ค้อทชิงเก้น
Brand : อีซี่ส์
Model : 10050112020
สะโพกหมูทาน้ำผึ้ง รมควันจนสุกหอมกรุ่น
Last Update : 16:21:35 23/06/2014

:: AEC Language Support ::

:: Calendar News ::

:: Product By Categories ::
Product Category loading .... please wait!

 

Ranking
4932
Total View
22774

Products list by Category (Total 2 Products)

Category Name : Sausages
 
อีซี่ส์ โพลิช
Brand name:อีซี่ส์
Model:10012911001
ไส้กรอกหมูบดหยาบ เนื้อแน่น ผสมเครื่องเทศชั้นดี
Last Update : 24/06/2557 10:46:33
อีซี่ส์ การ์ลิค
Brand name:อีซี่ส์
Model:10014311001
ไส้กรอกหมูบดหยาบ ผสมเครื่องเทศ หอมกรุ่นกลิ่นกระเทียม
Last Update : 24/06/2557 09:38:00

First | Previous | Next | Last

© 2000-2008 CopyRight by The Morgen Company co.,tld.
Tel. 0863187184  Fax. 029318710  Website. www.ezssausage.com
disclaimer | privacy | contact us 

  Sale Login Warehouse Login Driver Login